Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 08/07/2020
Thứ Bảy, 11/10/2014, 03:15 | TracyNguyen

Chuyện du học Pháp của “Miss Amser” xinh đẹp, nhiều thành tích

Những kinh nghiệm du học của cô bạn này sẽ là cẩm nang bổ ích cho những bạn trẻ có ý định chọn nước Pháp làm điểm dừng chân trong hành trình du học của mình.
Đến Pháp du học 1 năm và hiện đang là sinh viên năm 2 của một trường công lập tại Pháp, cô bạn Lại Ánh Nhật đã có những trải nghiệm thú vị cho riêng mình.

Cũng như nhiều sinh viên khác, khó khăn ban đầu dễ khiến cô bạn cảm thấy lạc lõng, cô đơn và chán nản. Tuy nhiên, 9x xinh đẹp đã dần thích nghi và trở thành cô sinh viên năng động tại ngôi trường đang theo học.

Chuyện du học Pháp của "Miss Amser" xinh đẹp, nhiều thành tích

Cựu học sinh trường Ams Lại Ánh Nhật

Du học là không ngừng tìm hiểu

Chính phủ Pháp không có học bổng cho bậc học Cử nhân, nên Ánh Nhật du học theo diện tự túc. Sau khi nộp hồ sơ, cô bạn này được một trường Đại học công lập của Pháp tiếp nhận.

“Điều này cũng gần như việc được cấp học bổng vì học phí 1 năm cần đóng chỉ tầm 400 Euro (khoảng 10,7 triệu đồng) nhờ chính sách hỗ trợ của nhà nước, còn học phí của các trường Đại học tư nhân thì rất đắt, tương đương với các nước Anh, Mỹ” – Ánh Nhật chia sẻ.

Nữ sinh trường Ams từng học chuyên Tiếng Pháp từ lớp 1 đến hết lớp 12, vì thế du học Pháp là con đường đã được Ánh Nhật tìm hiểu và lựa chọn trong những năm học phổ thông.

Thậm chí đến lúc sang Pháp được 1 năm rồi mà Ánh Nhật vẫn không ngừng tìm hiểu thêm về văn hóa và học cách sống phù hợp với con người nơi đây.

Ánh Nhật chia sẻ: “Quy luật ngầm phổ biến nhất ở thành phố hoa lệ này có lẽ là lịch sự mọi lúc mọi nơi: luôn dùng kính ngữ, xin lỗi khi lỡ chạm vào ai trên xe bus, cảm ơn khi có ai đó nhường đường. Một quy luật nhỏ nữa mình nghĩ cũng nhiều người biết là không nên hỏi tuổi phụ nữ”.

Chuyện du học Pháp của "Miss Amser" xinh đẹp, nhiều thành tích

Đối với Ánh Nhật, điều xa xỉ trong thời điểm này là được đắm chìm trong không khí Tết ở Việt Nam

Vượt qua cám dỗ bằng việc lấp đầy thời gian biểu

Khác với cảm nhận ban đầu khi thấy người Paris khá lạnh lùng, luôn vội vã, sau 1 năm học tập và tiếp xúc, Ánh Nhật biết được rằng chỉ cần tích cực thì thầy cô sẽ rất quý và tận tình giúp đỡ, bạn bè ở trường cũng rất dễ thương nếu mình chủ động cởi mở với họ.

“Những người bạn ngoại quốc của mình đều rất tốt và nhiệt tình, nhất là thời gian đầu mới sang mình gặp trở ngại trong việc nghe giảng, nếu không nhờ họ giúp đỡ trong việc ghi bài thì chắc hẳn việc học của mình sẽ rất khó khăn” – Ánh Nhật nhớ lại.

Hiện tại, cô bạn này đang thuê 1 căn hộ và ở chung với những anh chị học cùng THPT. Vì năm đầu tiên, chưa tự tin đảm bảo được việc sẽ quản lý tốt thời gian vừa học vừa làm nên Ánh Nhật quyết định chỉ tập trung vào việc học.

Du học chưa lâu nhưng Ánh Nhật đã gặp không ít cám dỗ trong cuộc sống và trong tình yêu. “Để không gục ngã khi sống xa nhà, lại phải đối mặt với nhiều khó khăn ở môi trường mới, mỗi du học sinh đều phải có những bản lĩnh nhất định.

Theo mình, cách tốt nhất để vượt qua nỗi nhớ nhà là lấp đầy thời gian biểu của bản thân bằng việc đi làm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm, tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động xã hội để giúp đời sống tinh thần luôn phong phú và vui vẻ.

Ngoài ra, mình cũng thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với gia đình và bạn bè ở Việt Nam để luôn cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái và bớt nhớ nhà” – Ánh Nhật bày tỏ quan điểm.

Chuyện du học Pháp của "Miss Amser" xinh đẹp, nhiều thành tích

Ánh Nhật vượt qua những cám dỗ bằng cách lấp đầy thời gian biểu

Một năm du học, cô bạn này có thêm nhiều kiến thức, tầm nhìn, trải nghiệm, mối quan hệ mới, biết suy nghĩ và tự lập hơn.

Với những bạn trẻ có ý định du học nói chung và du học Pháp nói riêng, Ánh Nhật tâm sự: “Mình khuyên là phải xác định rõ ràng mục tiêu đặt ra và tỉnh táo lựa chọn con đường đúng đắn để đạt được mục tiêu. Mình vẫn luôn nhớ lời bố dặn khi mình đi: “Trước khi làm bất cứ chuyện gì con hãy nghĩ đến gia đình, còn quyết định là ở con””.

Họ tên: Lại Ánh Nhật
Ngày sinh: 27/02/1995
Sinh viên năm 2, chuyên ngành Kinh tế, trường đại học Paris 1 Panthéon Sorbonne
Sở thích: Hát hò, chơi piano, guitar, nhảy, bơi lội, đi du lịch, chơi game…
Thành tích:
– Huy chương vàng giải bóng đá nữ NNB 2014
– Top 10 cuộc thi Jeune Talent 2014
– Hoa khôi Phong Cách THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam 2012
– Giải ba cuộc thi Ams Got Talent 2012
– Top 20 cuộc thi Equest Talent Star
– Giải nhất Festival hát tiếng Pháp 2011-2012
– Học sinh giỏi 12 năm liền
– Học bổng danh dự 5 học kỳ

Theo tiin.vn

Ý kiến của bạn