Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 30/05/2020
Thứ Năm, 19/02/2015, 08:13 | TracyNguyen

Top 4 nguyên liệu tự nhiên thay thế kem dưỡng ẩm ban đêm

Muốn có làm da khỏe đẹp bạn phải chăm sóc làn da thường xuyên, để làm mới các tế bào và giảm thiểu dấu hiệu lão hóa da. Các loại sản phẩm dưỡng da đều có chứa các thành phần hóa học. Do vậy, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tự nhiên để thay thế.

Top 4 nguyên liệu tự nhiên thay thế kem dưỡng ẩm ban đêm
Dưới đây là 4 loại nguyên liệu tụ nhiên tốt nhất có thể thay thế kem dưỡng ẩm ban đêm.

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân là một trong những món quà tuyệt vời cho làn da và mái tóc. Nó giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Trong dầu hạnh nhân có chứa các thành phần axit linoleic và axit oleic có tác dụng như một loại kem dưỡng ẩm và nó phù hợp với tất cả các loại da.

Ngoài ra, dầu hạnh nhân còn chứa nhiều vitamin E và A tự nhiên, giúp làn da chống lại quá trình ôxy hóa cũng như hạn chế lão hóa da giúp cho bạn luôn có làn da mịn màng, tươi sáng.

Kem sữa

Kem sữa là một trong những loại kem tự nhiên nhiên tốt nhất để bạn lựa chọn thay thế cho các loại kem dưỡng ẩm ban đêm. Kem sữa rất phù hợp cho những làn da khô và da thường, đặc biệt rất tốt cho làn da hỗn hợp. Kem sữa giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da sâu từ bên trong, hơn nữa nó còn hạn chế được lượng dầu thừa xuất hiện trên da.

Dầu Jojoba

Dầu Jojoba cũng được coi là một trong những loại dầu tự nhiên dưỡng ẩm da tuyệt vời, do đó, nó cũng là một ý tưởng giúp bạn thay thế kem dưỡng ban đêm.

Do tính chất giữ ẩm tự nhiên, dầu Jojoba thực sự là sản phẩm làm đẹp phổ biến bởi công dụng làm đẹp đối với làn da, nó an toàn, thích hợp với mọi loại da ngay cả đối vói làn da nhạy cảm và nó có tác dụng cân bằng lượng bã nhờn tự nhiên giúp bảo vệ bạn khỏi mụn.

Dầu jojoba rất giàu vitamin E, giúp da tươi sáng tự nhiên và sự trẻ trung. Ngoài ra, còn có vitamin B, và các khoáng chất khác như kẽm, selen… giúp hỗ trợ làm mới các tế bào da.

Nha đam

Nha đam được coi là thần được làm đẹp cho làn da và nó cũng là một loại kem dưỡng ẩm da tuyệt vời, bởi nha đam có tính chất giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da.

Gel nha đam có chứa axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,… và nhiều vi chất khác giúp chuẩn hóa độ ẩm tự nhiên của da, loại bỏ tế bào già và giúp tái tạo các tế bào mới, giúp cho làn da luôn mịn màng. Gel nha đam còn là một loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo cho làn da nhờn và da nhạy cảm, sử dụng gel nha đam thường xuyên sẽ giúp cho bạn có làn da mịn màng, rạng rỡ.

(Kim Giao/ theo Lifemartini/ MYB)

Ý kiến của bạn