Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 09/07/2020
Chủ Nhật, 29/03/2015, 09:32 | TracyNguyen

Nữ thủ lĩnh xinh đẹp

Có một cái tên “kêu” như chuông, đi đâu cũng được mọi người gọi đầy đủ họ tên, đó là chia sẻ thú vị của Bí thư chi đoàn Pháp 1, Khoa Kinh tế Đối ngoại (ĐH Ngoại Thương) – Mai Trang Linh Hà.

Nữ thủ lĩnh xinh đẹp

Hỏi Linh Hà về cái tên thú vị của mình, cô chia sẻ: Chị gái của em là Huyền Trang, bố mẹ em đã đặt đệm của em là tên chị cho tình cảm. Linh Hà là tên em rất thích vì nó liên quan đến kỉ niệm thời trẻ của bố mẹ. Mỗi khi đi đâu, các bạn đều gọi “Mai Trang Linh Hà, Mai Trang Linh Hà” làm em rất thích.
Nói về Linh Hà, những từ ngữ dành cho phái đẹp đều được cô gái này chiếm lĩnh: Xinh đẹp, tài năng, học giỏi, khéo léo….Bằng chứng là những thành tích của Hà ngày một dày lên từ học tập tới phong trào Đoàn.

Từ ngày học THPT, Hà đã đạt giải ba tiếng Pháp cấp thành phố. Giữ vững phong thái học tập đó, năm 2012, Hà đạt Học bổng Valofrase của Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung tâm tiếng Pháp châu Á – Thái Bình dương dành cho sinh viên Pháp ngữ xuất sắc.

Nhìn bảng thành tích và những “chức vụ” mà cô gái 21 tuổi này đảm nhiệm, vừa là ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, vừa là bí thư chi đoàn, Chủ tịch Câu lạc bộ nhà doanh nghiệp tương lai,… tự hỏi không biết, Hà lấy đâu ra thời gian để làm hết và làm tốt những việc đó?

Nghe thắc mắc, Hà chỉ cười: Chính những hoạt động Đoàn đã khiến em trưởng thành hơn. Dường như em “nghiện” công việc. Mỗi khi rảnh rỗi em lại cảm thấy cuộc sống vô nghĩa, và lý do này đã khiến con người em trở lên có sức sống hơn. Tuổi trẻ cũng cần được trải nghiệm, cống hiến để không phải tiếc nuối quãng thời gian đã đi qua.

Hà đã từng tham gia rất nhiều những chương trình quốc tế như: Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới, Olympic Hóa học quốc tế,…Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm thú vị với cô gái xinh đẹp này.

Kỉ niệm mà nữ thủ lĩnh trẻ này nhớ nhất, đó là giai đoạn tổ chức cuộc thi ‘’Khởi nghiệp cùng Kawai 2014’’. Để chuẩn bị tổ chức đêm Chung kết, vào thời kỳ nước rút, ngày nào cũng họp, cứ học xong lại họp, và có những cuộc họp kéo dài đến 12h đêm.

Ban Chủ nhiệm đã phản biện và tranh luận với nhau rất nhiều. Khoảng thời gian đó thực sự căng thẳng và áp lực với tất cả mọi người. Để rồi khi chương trình kết thúc thành công, mọi người ôm chầm lấy nhau trong niềm hạnh phúc. Những kỷ niệm đó, Hà thấy mình đã lớn lên và học hỏi được nhiều điều.

Vừa qua, Mai Trang Linh Hà vinh dự được là 1 trong 100 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô đã được tuyên dương, được cùng vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho những thủ lĩnh Đoàn năng động, cháy ngọn lửa nhiệt huyết trong phong trào Đoàn.

Ngọc Trang

Ý kiến của bạn