Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 03/06/2020
Thứ Năm, 24/07/2014, 02:59 | TracyNguyen

“Hot girl” học giỏi, mê tình nguyện…

Nguyễn Bảo Ngọc (sinh viên năm thứ ba khoa Dịch tễ – Thống kê) là “hot girl” trường Đại học Y tế công cộng khiến nhiều người nể phục khi sở hữu bảng thành tích “khủng” cả trong học tập và tình nguyện.

“Hot girl” học giỏi, mê tình nguyện...
Yêu tình nguyện

“Hoạt động tình nguyện đầu tiên mình được tham gia là Giao thông xanh. Có những lần đi trực mình bị một số thanh niên cười cợt, trêu ghẹọ, thậm chí họ còn tông thẳng xe vào mình…

Lúc đó, mình rất sợ nhưng vẫn giữ thái độ bình tĩnh để nhắc nhở họ. Mình tự nhủ, phải biết vượt qua thử thách mới trưởng thành” -Ngọc kể.

Mới thế mà đã 3 năm Ngọc tham gia Đội sinh viên tình nguyện của trường Đại học Y tế công cộng. Các lĩnh vực cô bạn tham gia cũng phong phú hơn như: Chiến dịch Tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, vệ sinh môi trường…

Tình yêu tình nguyện cũng lớn dần nên Ngọc có thể miệt mài đi bộ khắp các con phố xung quanh khu vực điểm thi của trường, tìm nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ chi thí sinh dự thi đại học. Phong thái tự tin, nhiệt thành của Ngọc đã khiến nhiều cô chú chủ nhà sẵn lòng giúp đỡ.

Đến giờ, Ngọc không thể nhớ được đã đi bao nhiêu tuyến phố, gõ cửa bao nhiêu gia đình nhưng mọi mệt mỏi của cô đều tan biến khi giúp đỡ được nhiều người. “Một lần trong quá trình tư vấn nhà trọ, mình gặp 2 mẹ con một bác vừa ở quê lên.

Vẻ mặt bác buồn rầu, bác vừa đi xe buýt bị móc túi mất ví tiền và điện thoại, không liên hệ được với người nhà, cũng không có tiền thuê trọ để cho con tiếp tục thi.

Nhìn 2 mẹ con bác rất thương. Mình và các bạn trong đội đã đưa hai mẹ bác về ở kí túc xá, phục vụ cơm nước và đưa em đi thi.

Kết thúc đợt thi, chúng mình mua vé và gửi tiền xe để hai mẹ con bác về quê. Sau đó, bác viết thư lên cảm ơn và tặng chúng mình hai câu thơ: Tấm gương tình nguyện tuyệt vời/ Dựng xây đất nước sáng ngời tương lai”, Ngọc chia sẻ.

Học cực siêu

Nhìn phong thái tự tin, đĩnh đạc của Ngọc ít ai biết rằng cô bạn từng là người nhút nhát, không dám đứng trước đám đông. Mọi chuyện đã thay đổi từ khi Ngọc mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện.

Không chỉ trưởng thành hơn, Ngọc còn có nhiều kĩ năng quản lí, tổ chức sự kiện. Cô tham gia tổ chức hàng loạt các chương trình ý nghĩa như:

“Tọa đàm về phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc màu da cam” tại Thái Bình, phát động, các bạn sinh viên tham gia Ngày hội hiến máu toàn trường “365+1 ngày nữa để yêu thương”, tổ chức phong trào Xanh – sạch – đẹp trong toàn trường, tổng vệ sinh và thu gom rác thải trong toàn bộ khuôn viên, kí túc xá…

Bận rộn với các hoạt động tình nguyện nhưng Ngọc chưa bao giờ sao nhãng việc học hành. Ngọc liên tục đạt thành tích cao trong học tập, thường xuyên đạt học bổng Nhà nước loại giỏi, học bổng hiệu trưởng các kì học, điểm rèn luyện luôn ở mức xuất sắc. Đặc biệt, Ngọc còn nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng.

Bảo Ngọc cho biết, bí quyết được điều này vô cùng đơn giản: “Mình luôn sắp xếp thời gian biểu sao cho khoa học và hợp lí nhất. Khi đã làm việc, học tập mình luôn tập trung cao độ để đạt hiệu quả cao mà không tốn thời gian vô ích”.

 

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Ý kiến của bạn