Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 04/06/2020
Thứ Sáu, 29/08/2014, 12:49 | TracyNguyen

Cô thủ khoa xinh đẹp, đa tài

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Trần Diệu Thúy còn là một cây văn nghệ nổi tiếng trường Đại học Sư phạm Hà Nội với giọng hát cao vút, trong trẻo.

Cô thủ khoa xinh đẹp, đa tài
Trần Diệu Thúy là thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc khoa Sư phạm Địa lý với điểm học tập toàn khóa đạt 3,77 và điểm rèn luyện toàn khóa đạt xuất sắc

Thúy là cựu học sinh Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm. Học chuyên Văn nhưng lại đoạt 2 giải quốc gia môn Địa lý: Giải khuyến khích năm lớp 11 và giải Ba năm lớp 12.

Quê ở Thuận Thành (Bắc Ninh), từ hồi lên THPT ra Hà Nội học, Thúy đã phải sống xa nhà, xa bố mẹ. Thời gian này đã rèn luyện một cô bé tự lập, giàu nghị lực, năng động để thích nghi với hoàn cảnh.

Vào Đại học, Thúy chuyển hẳn sang học Địa lý. Trong suốt 4 năm, Thúy luôn giành học bổng với số điểm học tập cao và đã đoạt danh hiệu thủ khoa đầu ra của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thúy cho biết, người ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn học tập của em là cô Nguyễn Thị Nga – Cô giáo dạy em môn Địa lý tại Trường THPT chuyên Sư phạm. Ban đầu em không có ý định học môn Địa lý nhưng cô Nga đã định hướng và giúp đỡ cho em rất nhiều.

Do được học trong môi trường sư phạm nên khả năng nghiên cứu khoa học chuyên sâu của Thúy đã đạt được những kết quả rất tốt.

Thúy đã đoạt giải nhì Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2013 – 2014 với đề tài nghiên cứu khoa học thuộc chuyên ngành Bản đồ – Viễn thám và GIS. Đề tài nghiên cứu đã được Nhà trường lựa chọn tham gia dự thi Giải thưởng tài năng trẻ Việt Nam năm 2014.

Cũng nhờ đề tài nghiên cứu này, Thúy đã đạt học bổng The MyCOE/SERVIR do Hội Địa lý Hoa Kì tổ chức dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám trong biến đổi khí hậu, phát triển bền vững cảnh quan và quản lí lưu vực sông.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Thúy còn tham gia rất tích cực vào các hoạt động Đoàn do trường và khoa tổ chức. Thúy là Bí thư chi đoàn lớp và là thành viên Ban chấp hành Liên chi.

Trong những lần sinh hoạt Đoàn, mỗi lần tham gia chương trình sinh viên tình nguyện, Thúy luôn là người nhiệt tình với nhiều bài hát hay về tình nguyện, về tình yêu.

Thúy có giọng hát rất cao và trong trẻo, thể hiện tốt trong nhiều bài hát như một ca sĩ thực thụ. Mỗi lần Thúy cất lên tiếng hát khán giả lại trầm trồ khen ngợi.

Không chỉ hát hay, Trần Diệu Thúy còn thật dẻo dai và mềm mại trong những điệu múa mượt mà. Lúc hóa thân mềm mại thướt tha trong điệu múa truyền thống, lại có lúc Thúy thật mạnh mẽ, bốc lửa trong những màn nhảy hiện đại.

Không ít lần cô hóa thân vào vai bà mẹ khó tính, hay một tiểu thư điệu đà trong những vở kịch. Diệu Thúy luôn có cách làm cho tất cả phải ngạc nhiên bởi sự biến hóa đa tài của mình.

Những hoạt động Đoàn ở khoa, ở trường…đã ngốn khá nhiều quỹ thời gian nhưng Thúy vẫn mang về cho mình những thành tích học tập đáng nể. Thúy cho biết, việc tham gia các hoạt động tập thể rất thú vị, giúp em có thêm niềm tin, sự yêu đời để học tập tốt hơn.

Mơ ước của Thúy sẽ trở thành một cô giáo, để được mang tâm huyết, nhiệt tình của mình truyền đạt cho các em học sinh. Nếu có thể, em còn muốn làm một nhà khoa học để nghiên cứu chuyên sâu về môn Địa lý, môn học mà em đã đam mê từ nhỏ.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn