Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 09/07/2020
Thứ Hai, 23/03/2015, 01:59 | Ngọc Trâm

Ngày đầu tuần

Trong một tuần làm việc, có hai ngày thường đem lại cho người làm tâm trạng khác với những ngày còn lại. Đó là thứ hai và ngày thứ sáu, trong đó ngày thứ hai đặc biệt hơn.

Ngày đầu tuần

 

Mỗi tuần, lại có một ngày thứ hai mới mẻ xuất hiện.Khi nhà quản lý đưa ngày thứ hai vào tầm ngắm của mình và có một kế hoạch sử dụng hợp lý vai trò ngày thứ hai thì một tuần làm việc thành công sẽ đến với họ.

Khi chia sẻ với nhân viên, hoặc chỉ là chuyện phiếm với họ, nhà quản lý có thể nhận ra rằng nhân viên thường có tâm trạng không thoải mái khi bước vào ngày đầu tuần.Đó là lúc họ nói thực. Có nhiều nhân viên làm việc rất sung, nhưng vẫn còn vương lại một chút uể oải vào ngày đầu tuần. Đó là ngày bắt đầu một chu kỳ làm việc mới, vừa đầy hứa hẹn vừa đầy “tâm trạng”.

Trước hết, đó là dịp để khởi đầu những việc mới và những việc này hứa hẹn mang lại một tuần làm việc đầy thành công, mà cũng có thể là một tuần lặng lờ trôi qua, như mọi tuần đi trước đó và lại kết thúc với đầy tâm trạng.

Biết khai thác tốt, có thể tuần làm việc sẽ tuyệt vời. Dưới đây là một số cảm nhận của nhân viên về ngày đầu tuần:

Là một dịp để tái khẳng định sẽ thay đổi lối sống

Ai cũng vậy, trong dòng chảy của thời gian trong tuần trước đó, khi nhận ra mình cần phải thay đổi – về phong cách làm việc, lối sống, hay một cái gì tương tự, thì ngày đầu tuần đương nhiên sẽ được “chấm”, là ngày sẽ khởi đầu thuận lợi nhất cho việc đó. Cũng có thể có một vài ngày thứ hai như vậy bị lỡ mất, do chuẩn bị chưa đủ, hoặc tâm trạng chưa sẵn sàng, thì một ngày đầu tuần tiếp theo vẫn là dịp tốt nhất để tái tục những lời hẹn kiểu như vậy.

Là ngày khởi đầu cho việc sẽ làm điều gì đó khác với tuần vừa qua

Những ngày cuối tuần, vui buồn lẫn lộn.Nhìn lại công việc sau một tuần, nhiều người sẽ thầm trách mình, rằng công việc tuần qua của mình khá tệ hại, không như kỳ vọng.Vậy là vai trò của ngày đầu tuần trở nên quan trọng. Những sai lầm trong tuần trước được hứa là sẽ tránh, những tệ hại trong tuần trước được nhủ rằng sẽ khắc phục, những hành động mới, những mục tiêu mới được tự xác lập…

Là ngày tự giải thoát khỏi những điều chưa tốt của những tuần trước

Ngày đầu tuần là ngày đánh dấu sự đoạn tuyệt với những suy nghĩ nặng nề còn đeo bám, quyết vùng ra khỏi tâm trạng ấy để “chiếm” một tuần đầy hứa hẹn trước mắt. Không phải dễ để làm điều này.Nhưng cứ sau mỗi tuần, cơ hội dứt bỏ này lại trở về, và do vậy sự tươi mới của ngày đầu tuần luôn hấp dẫn.Điều này sẽ động viên, và đôi khi góp phần thành công vào việc thoát khỏi những điều chưa tốt đang ám ảnh họ.

Sẽ còn rất nhiều chia sẻ tương tự về ngày đầu tuần.Có nhiều tác giả đã xuất bản các quyển sách chuyên nói về ngày đầu tuần và cách khai thác mặt tích cực của nó.Và khi nhà quản lý tập trung khai thác ngày đặc biệt này, chắc chắn họ sẽ tự tìm ra cách làm cho tuần lễ làm việc đang đến mang nhiều sắc thái tích cực và hứa hẹn thành công nhiều hơn so với tuần đã qua.

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều doanh nghiệp chọn ngày đầu tuần để họp các lãnh đạo bộ phận chức năng và dành ngày này để từng bộ phận chức năng họp cho công việc sẽ triển khai trong tuần.Bên cạnh hình thức họp mặt ấy, nhà quản trị nhân sự cần làm cho tâm trạng của từng nhân viên một trong doanh nghiệp được bắt nhịp tốt cho một tuần làm việc đầy hứa hẹn. Khi những việc này đồng điệu với nhau, ngày đầu tuần sẽ phát huy hết được cơ hội thành công mà nó mang đến vào đầu mỗi tuần…

Nguồn Doanh Nhân Sài Gòn

Ý kiến của bạn