Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 22/09/2020
Thứ Hai, 16/09/2013, 03:52 | An Smile

Quản Trị Cuộc Đời – TS Lê Thẩm Dương

Kỹ năng để quản trị cuộc đời
Nhiều bạn trẻ thắc mắc: Tại sao đến khi chết nhiều người vẫn không đạt được mục đích của mình? Theo ông Chiến điều này rất đúng với những ai mà hằng ngày đang sống, làm việc theo quán tính, thói quen và vì các mục tiêu trước mắt, mà rất ít khi dừng lại xác định “mình là ai”, “mình thực sự muốn gì”, “mình phải làm gì”, “mục tiêu của mình là gì”, “đem lại giá trị gì” và “chỗ đứng của mình là đâu”. Nếu trả lời hết những câu hỏi đó thì thành công sẽ tự đến với bạn. Thành công chỉ đến với những ai có chiến lược “quản trị cuộc đời” đúng đắn.

Lên một chuỗi những việc cần làm và những kế hoạch cần được giải quyết để phát triển sự nghiệp cũng như tìm kiếm những gì mà mình muốn. Khi chúng ta hoạch định cuộc đời của mình, bạn sẽ nhận ra trước tiên chúng ta cần ươm mầm những ước mơ của mình. Khi nó trở thành một cây con, điều quan trọng là chúng ta phải chăm sóc và bảo vệ nó trước những sóng gió cuộc đời, để nó lớn lên và phát triển thêm nhiều cành mới.

 

Quản trị cuộc đời chính là quản lý tốt nhất thời gian sống của mình, phải làm ngay bây giờ trước khi quá muộn. Ngoài ra giữ được “lửa” nhiệt huyết cũng rất quan trọng, nó giống như mạch “xương sống” nối liền mọi khó khăn, vấp ngã mà mỗi người từng trải qua như vậy đến lúc nào đó, bạn mới vỡ ra được nhiều bài học quý giá trong công việc.

Nói cách khác, lập chiến lược cho cuộc đời là một việc cần và buộc phải làm. Bởi vì sống có mục đích sẽ giúp chúng ta không bị trật “đường ray” trong lúc vận chuyển trên đường đời.
Thế nhưng, cho dù muốn trở thành ai và làm được gì đi nữa, mỗi người trong chúng ta cần có những bước chuẩn bị căn bản. Phải chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc như vốn ngoại ngữ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin, trình độ tư duy tốt. Không ngừng học hỏi để điểm mạnh ngày hôm nay không trở thành điểm yếu của ngày mai.

An Smile – Sinh viên Space _ Nguồn : YouTube

Ý kiến của bạn