Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 05/07/2020
Thứ Ba, 01/10/2013, 04:16 | An Smile

Lãnh đạo là tạo ảnh hưởng

Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến các bí quyết để trở thành người có tầm ảnh hưởng lớn lao, có thể làm tốt đẹp hơn cuộc sống của người khác, thậm chí cả thay đổi thế giới.

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best (Best Training, Consulting & Promoting Co.) giới thiệu bài viết của Kenvin Daum, một diễn giả và nhà báo chuyên mục nổi tiếng của Inc.com và Smart Business Magazine.

Những người bạn ghi nhớ trong cuộc đời bạn là những người ảnh hưởng đến bạn theo một cách nào đó. Những người đó giúp bạn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Đó có thể là thầy cô giáo của bạn, ông chủ, đồng nghiệp hay là những diễn giả gây ảnh hưởng tới bạn. Đó là những con người rất đáng được ngưỡng mộ.

 

Bạn nên trở thành một trong số những người có được tầm ảnh hưởng tới người khác. Không phải ai cũng phấn đấu trở thành một Jim Collins, Hillary Clinton hay Michael Bloomberg tiếp theo nhưng mỗi người nên gây được sự ảnh hưởng từ địa vị của mình, ngay cả với đồng nghiệp, bạn bè, gia đình hoặc con cái. Tốt hơn hết nên để ý tới những ảnh hưởng bạn tác động lên những người khác hơn là đưa nhầm thông điệp, hoặc tồi tệ hơn chẳng đưa ra thông điệp nào. Làm chủ những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn gợi cảm hứng cho chính bản thân mình, cho mọi người xung quanh và thậm chí là toàn thế giới.

An Smile – Sinh Viên Space – Nguồn : YouTube

Ý kiến của bạn