Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 18/09/2020
Thứ Ba, 07/07/2015, 03:33 | Ngọc Trâm

Cuộc sống khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Có khi nào bạn tò mò cuộc sống người giàu như thế nào? Thực chất, những gì họ làm, họ ăn không hề giống với những gì bạn từng suy nghĩ đâu.

1. Người bình thường sống thoải mái, trong khi người giàu có lại không bằng lòng với cuộc sống

Cuộc sống sẽ thoải mái hơn nếu bạn chọn một công việc an toàn, làm thuê cho ai đó. Những người trung lưu thường nghĩ sống thoải mái đã là hạnh phúc, nhưng người giàu có lại nhận ra rằng điều đặc biệt chỉ xảy ra khi chúng ta đặt mình vào những tình huống khó khăn.

Khởi đầu với công việc kinh doanh của mình luôn khó khăn và tiềm ẩn những rủi ro. Điều này sẽ mang lại cảm giác không thoải mái, nhưng cũng có thể giúp bạn kiếm bộn tiền.

Hãy bước ra khỏi cuộc sống bình lặng của bạn, xem xét mọi lựa chọn. Ít nhất thì bạn sẽ không hài lòng nếu muốn trở nên giàu có hơn. Thậm chí bạn cần phải trải qua thất bại thì mới đủ kinh nghiệm, động lực để thành công.

cuoc-song-khac-biet-giua-nguoi-giau-va-ke-ngheo-2

2. Người bình thường có thể chi tiêu vượt quá khả năng, ngược lại với người giàu có

Bạn có thể không bắt gặp những người giàu có sở hữu bộ sưu tập siêu xe hay nhà ở triệu đô, bởi lẽ họ không tiêu xài quá mức tài chính cho phép. Nếu kiếm được một triệu USD mỗi năm, bạn tiêu hết cả, nguy cơ trở nên nghèo khó của bạn là rất cao.

3. Người bình thường cố để leo lên vị trí cao, người giàu có lại sở hữu những vị trí đó

Người trung lưu thường có xu hướng đi làm thuê, họ có một công việc, sự nghiệp. Ngược lại, người giàu làm việc cho chính mình. Họ sở hữu những vị trí công việc tốt mà người trung lưu đang nỗ lực để giành lấy. Như vậy, quy luật tự nhiên là mọi người càng cố gắng dốc sức, càng kiếm về nhiều tiền cho người giàu.

4. Người bình thường kết bạn với tất cả, người giàu lại luôn lựa chọn

cuoc-song-khac-biet-giua-nguoi-giau-va-ke-ngheo-4

Người giàu hiểu khi xung quanh mình toàn là bạn bè thành đạt, thì cơ hội thành công lại càng cao. Hơn nữa, bạn sẽ học được ít nhiều kinh nghiệm từ những người giỏi kiếm tiền. Ngược lại, bạn sẽ có xu hướng nhìn xuống để tự hài lòng với cuộc sống hiện tại. Người ta thường nói thu nhập của bạn bằng trung bình mức lương của ba người bạn bè thân thiết nhất.

5. Người bình thường làm việc để kiếm tiền, người giàu làm việc để học hỏi

Người trung lưu rất dễ bị thuyết phục nhảy việc khi được mời với mức lương cao hơn. Người giàu lại hiểu công việc không chỉ phụ thuộc vào tiền, đặc biệt trong những năm mới khởi nghiệp. Đó còn là cơ hội phát triển kỹ năng, kinh nghiệm để trở nên giàu có. Nếu muốn giàu có, bạn nên làm việc để học hỏi những kỹ năng cần thiết để kiếm nhiều tiền, thay vì tìm việc có mức lương thật cao.

6. Người bình thường sở hữu nhiều đồ đạc, người giàu có nhiều tiền

Người trung lưu sẵn sàng đổ tiền cho những món đồ mình thích, thương hiệu đắt giá, nhưng người giàu cho rằng để thành công hơn bạn cần tiền chứ không phải nhà lầu, xe hơi.

Bạn nên từ bỏ thói quen vung tiền để mua sắm, thay vào đó hãy tiết kiệm, đầu tư vốn đúng mực. Nếu nghiện shopping, nên nghĩ tới việc mua bán những thứ có thể đem lại lợi nhuận như nhà đất, chứng khoán.

7. Người bình thường chỉ tập trung tiết kiệm, người giàu lại tham vọng đầu tư

Tiết kiệm là quan trọng nhưng kiếm tiền từ số vốn đó còn lợi ích hơn. Người giàu có luôn hiểu quy luật tích lũy để tạo ra tiền, có tiền để tích lũy. Nếu muốn trở nên giàu có thực sự, bạn cần phát huy tối đa khả năng mang tiền về thay vì cố tằn tiện tiết kiệm đến giới hạn sức chịu đựng tối đa.

8. Người bình thường đánh giá thấp tiềm năng của mình, người giàu đặt ra mục tiêu lớn hơn khả năng

Cách đặt ra mục tiêu của người trung lưu và giàu có cũng khác nhau. Một bên là cái đích an toàn, dưới khả năng của mình, bên kia là nhiệm vụ bất khả thi, khó khăn và điên rồ. Tuy nhiên, người thành đạt vẫn có niềm tin sẽ chạm tới ngưỡng cửa đó.

Khi vạch ra kế hoạch, nên tự hỏi bản thân có thể tiến tới cái đích lớn hơn. Nỗ lực từng bước sau mỗi dự án, bạn sẽ khám phá được giới hạn tiềm năng của mình.

Mỗi một cuộc sống dù giàu hay nghèo thì đều có những niềm vui, sự thú vị riêng và hạnh phúc không phải là có được tất cả những thứ bạn mơ ước mà là hài lòng với những gì bạn đang có.

Nguồn Quà Tặng Cuộc Sống

Ý kiến của bạn