Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 12/08/2020
Thứ Ba, 06/01/2015, 03:26 | Ngọc Trâm

Ấn tượng mang tên HA Gia Lai và B.Bình Dương

Đội bóng thắng đậm nhất vòng 1 là B.Bình Dương, còn đội bóng được khán giả nhắc đến nhiều nhất là HA Gia Lai, cả 2 đều có màn chào V-League 2015 theo cách khá hoành tráng.

Khởi đầu tốt cho Công Phượng và các đồng đội

4 bàn thắng vào lưới Khánh Hòa là lời chào tốt nhất của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Sơn… đối với sân chơi V-League. Dĩ nhiên, còn quá sớm để nói họ là đội mạnh hay yếu, bởi V-League còn rất dài, trong khi Khánh Hòa chưa phải là thuốc thử liều cao đối với đoàn quân trong tay HLV Graechen Guillaume.

Ở chặng đường sắp tới, HA Gia Lai sẽ còn đối đầu với nhiều đối thủ khó chịu hơn nhiều, giàu thể lực và tinh quái hơn nhiều. Khi đó, Công Phượng và các đồng đội chắc chắn sẽ có những trận đấu căng thẳng hơn.

Cũng phải nói thêm rằng đây là mùa giải mà HA Gia Lai có lịch thi đấu khá thuận lợi khi khởi đầu mùa bóng. Sau trận đấu với tân binh Khánh Hòa, Gỗ sẽ có tiếp trận đấu với Gạch trên sân Long An. Đấy cũng là một đối thủ không khó, giúp cho những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thích nghi dần dần với sự khắc nghiệt của bóng đá đỉnh cao.

Nhưng dù sao cũng phải ghi nhận sự trưởng thành của lứa cầu thủ vừa nêu sau từng mốc thời gian. Đặc biệt là Tuấn Anh, cầu thủ này đóng vai trò của một nhạc trưởng đúng nghĩa, đá rất chững chạc và biết khi nào thi giữ bóng làm giảm hưng phấn của đối phương, lúc nào thì phải phát triển bóng thật nhanh trong các pha cần tăng tốc.

Ấn tượng mang tên HA Gia Lai và B.Bình Dương

Lứa cầu thủ của bầu Đức tiếp tục làm ngất ngây người hâm mộ

Mẫu tiền vệ dạng Tuấn Anh và Xuân Trường là mẫu tiền vệ thuộc hàng hiếm của bóng đá nội. Đấy là mẫu tiền vệ mang phong thái nhạc trưởng vừa có kỹ thuật, vừa có tư duy chiến thuật thông minh mà có lúc chúng ta ngỡ như dạng tiền vệ đấy đã “tuyệt chủng” tại Việt Nam, sau khi Hồng Sơn chia tay sân cỏ và Minh Phương bước qua thời kỳ đỉnh cao phong độ.

Họ biết khi nào nên chuyền cho các đồng đội, khi nào nên đột phá và khi nào nên tự mình dứt điểm. Hy vọng họ sẽ tiếp tục được sử dụng đúng lúc, đúng chỗ và tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt nhất của mình.

Lời khẳng định của một thế lực

HA Gia Lai có thể được khán giả thích nhất, nhưng B.Bình Dương vừa chứng minh họ mới là đội mạnh nhất, là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch.

Đội bóng đất Thủ Dầu là đội có chiến thắng oanh liệt nhất vòng 1, bằng cách đè bẹp một tân binh khác của V-League là Đồng Tháp đến 6-1. Chiến thắng của B.Bình Dương còn huy hoàng ở chỗ họ hầu như không cho Đồng Tháp có cơ hội phản kháng, B.Bình Dương thắng ngay cả khi họ không cần xài đến 4 ngôi sao tấn công thượng hạng là Công Vinh, Tấn Tài, Anh Đức và Oseni. Những ngôi sao mà bất cứ đội bóng nào cũng sẵn sàng dọn sẵn chỗ chính thức cho những người ấy.

Nhìn cách HA Gia Lai đá và nhìn cách B.Bình Dương đè bẹp Đồng Tháp, vẫn thấy hiện giữa đội bóng đất Thủ Dầu và đội bóng phố núi vẫn còn có khoảng cách, bất chấp Gỗ có sự phục vụ của Công Phượng và các đồng đội. Có thể xem đấy là động lực để lứa cầu thủ của bầu Đức có cái đích phấn đấu, cố gắng bắt kịp các đàn anh.

Màn chào sân ở V-League 2015 còn ấn tượng bởi cách Than Quảng Ninh kiêu hùng vượt qua Đồng Nai bằng tỷ số 2-0 ngay trên sân đối phương. Than Quảng Ninh chính là một trong những đội bóng được đầu tư tốn kém nhất và ồn ào nhất làng cầu nội trước mùa giải mới (thông qua vụ “giựt” Mạc Hồng Quân từ tay Quảng Nam).

Cách đội bóng vùng mỏ khởi đầu mùa bóng cho thấy họ không muốn cam phận chỉ là một hiện tượng như mùa giải trước, mà đang muốn gia nhập hàng ngũ những đội mạnh của bóng đá nội.

Trong khi đó, gây thất vọng nhất là SL Nghệ An, đội bóng xứ Nghệ của HLV Ngô Quang Trường thua trắng Hải Phòng của HLV Trương Việt Hoàng đến 3 bàn không gỡ ngay trên sân Vinh.

Hiếm khi trên sân nhà mà SL Nghệ An lại thi đấu kém cỏi đến vậy, đặc biệt là trước Hải Phòng vốn cũng không phải là đội mạnh. Một trận thua cho thấy tân HLV Ngô Quang Trường sẽ còn rất nhiều việc phải làm để vực dậy một trong những đội bóng giàu bản sắc nhất nước như đội bóng xứ Nghệ.

Theo: Trọng Vũ – Dân Trí

Ý kiến của bạn