Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 03/06/2020
Thứ Năm, 09/10/2014, 06:42 | Nam Nguyễn

Bầu Đức: ‘Ai đá xấu hoặc đôi co với trọng tài, tôi đuổi luôn’

Với tư cách là trưởng đoàn bóng đá Việt Nam dự vòng chung kết U19 châu Á, ông Đoàn Nguyên Đức đã có những chỉ đạo thẳng thắn đến mức quyết liệt với các cầu thủ trước trận ra quân chiều nay 9/10.

Bầu Đức dặn dò, động viên cầu thủ sáng nay tại khách sạn Royal Naypyitaw, Myanmar

Bầu Đức dặn dò, động viên cầu thủ sáng nay tại khách sạn Royal Naypyitaw, Myanmar. (Ảnh: Đức Đồng – Vnexpress)

Chưa có được danh hiệu chính thức nào, nhưng U19 Việt Nam được đa phần người hâm mộ yêu mến vì lối chơi vô tư, trong sáng và đẹp mắt. Vì thế, dù áp lực chiến thắng với mục tiêu giành vé dự World Cup U20 năm 2015, bầu Đức yêu cầu các cầu thủ phải duy trì lối chơi cũng như cốt cách.

Trong trận đá với U19 Australia gần đây, tôi thấy có cầu thủ đôi co, cãi trọng tài. Nếu còn lặp lại điều này, tôi sẽ đuổi ra khỏi sân ngay. Cãi trọng tài là hành động mất dạy, tôi không bao giờ muốn nhìn thấy hành động đó“, Chủ tịch của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai nhấn mạnh.

Các con đang được hàng triệu người yêu mến nhưng cũng có nhiều người không muốn chúng ta thành công. Đó là một bộ phận nhỏ. Các con hãy bỏ ngoài tai mọi lời khen chê để tập trung vào nhiệm vụ của mình. Con đường của các con còn dài, các con biết đấy, hàng triệu người hâm mộ nước nhà sẽ bỏ công ăn việc làm để xem các con thi đấu. Vì vậy, các con hãy chiến đấu hết sức mình để họ không phải thất vọng“.

Trong thành phần 23 cầu thủ của đội U19 Việt Nam dự giải lần này có đến 13 người của học viện HAGL – Arsenal JMG. Tuy nhiên, bầu Đức muốn các cầu thủ không suy nghĩ mang tính địa phương mà tập trung chiến đấu vì màu cờ sắc áo tổ quốc: “Các con ngồi đây không phải để thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai, mà có nhiều cầu thủ đến từ các câu lạc bộ khác nữa, vì thế các con phải đoàn kết thành một khối. Chúng ta là một đội tuyển quốc gia, là đại diện cho cả dân tộc nên chú không chấp nhận ai ngồi đây mà có tư tưởng là Hoàng Anh Gia Lai”.

Thảo luận với HLV Guillaume Graechen, bầu Đức nói: “Ban huấn luyện phải tính toán kỹ lực lượng cho từng đối thủ. Tất cả các đội ở đây đều là ‘cá mè một lứa’, chúng ta không xem thường ai và cũng không đánh giá cao ai cả. Trận nào với U19 Việt Nam cũng là trận đinh và sẽ đưa lực lượng tốt nhất cho từng trận đấu. Chúng ta đã thua U19 Nhật Bản ba lần trong một năm nhưng lần này có niềm tin sẽ đánh bại họ không? Phải có niềm tin chứ. Chúng ta đã thua Nhật Bản cái gì thì tôi sẽ làm cho bằng được để sau này không phải thua họ nữa”.

Bầu Đức: ‘Ai đá xấu hoặc đôi co với trọng tài, tôi đuổi luôn’

Bầu Đức dặn dò các cầu thủ phải chơi đẹp mắt, ai đá xấu sẽ bị đuổi khỏi sân. (Ảnh: Đức Đồng – Vnexpress)

Cuối cùng, vị doanh nhân nổi tiếng xúc động nhắn nhủ: “Các con có 23 người mà làm cho hàng triệu người sung sướng thì tại sao không làm tiếp. Đó là điều vinh dự và hạnh phúc hơn cả tiền bạc. Hàng triệu người đang chờ để sướng thì phải làm bằng mọi giá, phải làm bằng được. Chiều nay, các con hãy ra sân với một tinh thần cao, chơi một trận hay như chưa từng thấy. Dù chúng ta có thua cũng phải để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ”.

U19 Việt Nam nằm ở bảng C với U19 Nhật Bản, U19 Hàn Quốc và U19 Trung Quốc.

Lúc 15h30 giờ chiều nay 9/10 (theo giờ địa phương, tức 16h Hà Nội) đội ra quân gặp đương kim vô địch U19 Hàn Quốc. Trận đấu được trực tuyến trên VnExpress.

Đức Đồng – Vnexpress

Ý kiến của bạn