Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 26/01/2020
Thứ Tư, 16/10/2013, 01:02 | Mũm Mĩm

Tìm ra cộng tác viên VTV gây phản cảm trong Quốc tang

Một bức ảnh được cho là của nhân viên VTV khiến dư luận phẫn nộ những ngày qua đang được cộng đồng mạng chuyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Trong ngày đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về đất mẹ, một số người mang máy quay có logo VTV đã có những hành động phản cảm khiến dư luận bất bình. Cụ thể, một nhóm vài người đã chụp bức ảnh kiểu “tự sướng” (theo ngôn ngữ dân mạng) mặc dù đang làm nhiệm vụ quay hình ảnh về Quốc tang tại khu vực Cột cờ Hà Nội.

Ít ngày sau, trong một bài phóng vấn, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Thành Lương cho biết VTV đang truy tìm nhân viên này, nếu đúng người của VTV sẽ kỷ luật, nhưng cũng “không ngoại trừ khả năng bị giả mạo” nhân viên VTV.

Tìm ra cộng tác viên VTV gây phản cảm trong Quốc tang

Sau khi báo chí đăng tải bài trả lời phóng vấn của ông Nguyễn Thành Lương, cư dân mạng đã chuyền tay nhau một bức ảnh được chụp lại trong một chương trình của VTV. Qua bức ảnh này, có vẻ như nhân vật gây phản cảm trong Quốc tang chính là người đang say sưa diễn xuất trên sóng VTV3 ở bức ảnh nêu trên (diễn cùng nghệ sĩ hài Vân Dung).

Ngay sau khi được chia sẻ, bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra thất vọng về nhân viên nói trên và cho rằng cách xử lý của VTV không được như HTV1 (đơn vị có MC nói câu “chúc các bạn có nhiều niềm vui” trong một chương trình phát ở ngày Quốc tang).

Phóng viên đã tiến hành xác minh thông tin về nhân vật này. Theo đó, chương trình mà nhân vật này có tên là N.V.L, diễn cùng danh hài Vân Dung là chương trình “Chém chuối cuối tuần” số 40 phát ngày 5/10/2013.

Theo một nguồn tin tin cậy trong ê kíp “Chém chuối cuối tuần” thì nam thanh niên diễn cùng Vân Dung – cũng là người có hành động phản cảm ở lễ tang Đại tướng chỉ là một cộng tác viên của nhà Đài.

“Cậu này tên L, là một cộng tác viên của chương trình chứ không hề là nhân viên hoặc phóng viên của VTV. Chúng tôi thấy cậu phù hợp với chương trình nên đã mời thôi”, nguồn tin cho biết.

Ngoài chuyện về nhóm phóng viên nêu trên, theo các thông tin đã đăng tải thì dư luận còn bất bình về một người được cho là nữ phóng viên truyền hình (chưa rõ đài nào) vì đã tỏ thái độ thô lỗ, thiếu văn hóa với người dân đang đứng xếp hàng phía đằng sau.

Tìm ra cộng tác viên VTV gây phản cảm trong Quốc tang

Về nhân vật này, ông Nguyễn Thành Lương cho biết tại địa điểm xảy ra sự việc lúc đó chỉ có kênh VTV1 cử người đi, có thể sẽ có thêm phóng viên của kênh VTV4, tuy nhiên những người trong ảnh hiện không phải nhân viên của những kênh này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này…

Yến Hoàng – Sinh Viên Space – Theo Soha

Ý kiến của bạn