Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 04/06/2020
Thứ Bảy, 18/10/2014, 01:46 | Ngọc Trâm

Lời khuyên để lại làm bạn với một người bạn cũ

Bạn đã từng là bạn thân với một ai đó. Nhưng vì thời gian, khoảng cách, những hiểu lầm có thể khiến hai bạn trở nên xa nhau. Đừng cảm thấy khó xử và bối rối khi bắt đầu liên lạc lại với bạn cũ.

1. Suy nghĩ về những rạn nứt

Đâu là cuối cùng hai bạn gặp nhau? Vì sao tình bạn của hai bạn lại bị chia cắt? Đó có phải sự chia cắt bình thường khi hai bạn chuyển đi sống xa nhau, hoặc đến học tại những trường học khác nhau? Hay vì những bất đồng, hiểu lầm, chuyện khó nói? Hãy nhớ lại tất cả những điều này. Ở mỗi độ tuổi, bạn có cách suy nghĩ và quyết định riêng của mình. Nhớ lại về người bạn đó giúp bạn có những suy nghĩ, hành động chín chắn hơn khi lại liên lạc với nhau.

2. Hãy bắt đầu từng bước một

Đừng vội vàng nhấc máy lên và gọi hoặc đến nhà tìm bạn ấy. Hãy từng bước một tiếp cận bạn ấy. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy Facebook hoặc Twitter của những người bạn đã mất liên lạc. Hãy vào trang cá nhân để tìm hiểu trước xem công việc, cuộc sống của bạn ấy như thế nào.

3. Tránh định kiến

Sau khi bạn đã có được thông tin về bạn ấy, không nghĩ quá nhiều về con người hiện tại của bạn ấy. Một người có thể vẫn y nguyên hoặc có thể thay đổi khi nhiều năm trôi qua. Bạn của bạn có thể vẫn tốt bụng, đáng yêu, hài hước như trước kia. Đừng nghĩ về những điều tiêu cực trước khi bạn quyết định liên lạc lại với bạn ấy thông qua các trang web mạng xã hội, e-mail hoặc điện thoại.

Lời khuyên để lại làm bạn với một người bạn cũ

4. Chủ động

Với một suy nghĩ tích cực, hãy chủ động gọi và sắp xếp một cuộc hẹn gặp với người bạn cũ của bạn. Đừng cảm thấy buồn khi bạn ấy không nghe máy hay gọi lại. Bạn cũng có thể thử viết một email cho bạn ấy. Chờ một thời gian để bạn ấy có thể hồi âm và đi đến quyết định về tình bạn của cả hai.

5. Hãy là chính mình

Một khi cả hai đã quyết đinh sẽ hàn gắn, hãy là chính mình. Bạn cũng có thể đã thay đổi trong những năm qua. Đừng cố gắng và quay trở lại thời gian khi bạn gặp nhau lần cuối. Hãy nhắc lại những kỷ niệm về ngày xưa. Tìm hiểu về người bạn cũ và nơi ở của họ. Không nên quá căng thẳng. Tránh nhắc lại chuyện cũ và làm cả hai cùng khó xử. Hãy tận hưởng thời gian mà hai bạn dành cho nhau.

6. Chia sẻ

Bạn có thể có những điều mới mẻ, hãy chia sẻ với bạn bè. Tránh cho bạn ấy cảm giác khó chịu khi chỉ liên tục khoe khoang thành tích của bạn. Đừng để những cuộc hội thoại hóa thành độc thoại hoặc một bảng câu hỏi. Hãy trò chuyện một cách vô tư và đừng quên hỏi về những lần liên lạc hay gặp gỡ tiếp theo.

Theo: Kênh14.vn

Ý kiến của bạn
Tin liên quan