Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 06/07/2020
Thứ Bảy, 04/04/2015, 02:07 | Ngọc Trâm

Bí quyết ôn tập tốt trong thời gian kiểm tra giữa kỳ

Khoảng thời gian giữa có thể là đáng sợ, cho dù bạn là một sinh viên đại học năm nhất, chuẩn bị tốt nghiệp. Bởi vì môn học của bạn có thể yêu cầu những bài kiểm tra giữa kỳ. Và làm thế nào để học tập theo cách tốt nhất có thể.

1. Đến lớp thường xuyên và chú tâm

Bí quyết học tập tốt trong khoảng thời gian giữa kỳ

Nếu bạn đã nghỉ 1-2 buổi học ở đầu kỳ vì một số lý do cá nhân, thì hãy đi học đều và thường xuyên chú ý vào khoảng thời gian giữa kỳ. Mỗi lần đến lớp, hãy chú ý và ghi chép, đây là bước hiệu quả nhất để chuẩn bị cho kỳ thi giữa kỳ và các kỳ thi quan trọng khác. Bạn nên học trong cả một quá trình thay vì cố gắng nhồi nhét kiến thức trong chỉ một đêm.

2. Chăm chỉ làm bài tập về nhà

Làm bài tập về nhà là bước đơn giản nhưng rất quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi giữa kỳ. Ngoài ra, hãy thường xuyên đọc lại để ghi nhớ kiến thức. Bạn có thể ghi nhớ kiến thức bằng nhiều cách như làm nổi bật, ghi chú vào sổ nhỏ, thậm chí vẽ sơ đồ và hình họa.

3. Nói chuyện với giảng viên về bài kiểm tra

Có thể bạn thường sợ hãi và ngại ngùng, nhưng nói chuyện với thầy, cô giáo trước bài kiểm tra là một cách tuyệt vời để chuẩn bị. Thầy và cô giáo có thể giúp bạn hiểu những khái niệm mà bạn chưa hoàn toàn rõ ràng và có thể cho bạn biết những kiến thức cần ôn luyện chuyên sâu.

4. Bắt đầu ôn luyện ít nhất 1 tuần trước bài kiểm tra

Nếu bài kiểm tra của bạn sẽ bắt đầu vào ngày mai và bạn chỉ mới bắt đầu học, sau đó bạn không thực sự học đâu- bạn đang nhồi nhét. Việc học tập cần diễn ra trong một khoảng thời gian và sẽ giúp bạn thực sự hiểu các tài liệu, chứ không chỉ là nhớ nó trong 1 đêm trước khi thi. Bắt đầu học ít nhất là 1 tuần trước bài kiểm tra là một cách thông minh để làm giảm căng thẳng, chuẩn bị tinh thần của bạn, hãy cho mình thời gian để hấp thụ và nhớ các tài liệu mà bạn đang học, và tổng thể để làm tốt khi ngày thi cuối cùng cũng đến.

Bí quyết học tập tốt trong khoảng thời gian giữa kỳ

5. Hãy lập một kế hoạch học tập

Thay vì nhìn chằm chằm vào sách giáo khoa hay giáo trình, bạn hãy lập một kế hoạch để đọc, viết, làm bài tập một cách nghiêm túc. Ví dụ, vào những ngày nhất định, bạn có kế hoạch xem lại ghi chép trên lớp và đánh dấu những kiến thức quan trongh. Vào một ngày khác, bạn có kế hoạch xem một cuốn sách hoặc một cuốn giáo trình bạn trọng. Về bản chất, lập một danh sách công việc phải làm khiến bạn chủ động hơn và có thể tận dụng tối đa những nỗ lực của mình.

6. Chuẩn bị tài liệu ôn thi

Hãy chuẩn bị sẵn các tài liệu bạn sẽ cần để ôn luyện trong kỳ thi giữa kỳ ngay từ bây giờ. Thay vì luống cuống đi mượn tài liệu rồi photo để ôn tập khi bạn chỉ còn vài ngày nữa.

7. Hãy chuẩn bị về thể chất trước khi thi

Hãy ăn một bữa sáng ngon lành, ngủ ngon và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập trong ba lô, tự tin khi bước vào phòng thi. Các nghiên cứu liên quan đến việc bộ não của bạn trong các kỳ thi đã chỉ ra rằng bộ não của bạn cũng có nhu cầu vật chất. Hãy đối xử tốt với não bộ của bạn và nó sẽ giúp đỡ bạn chiến đấu với bài thi khó nhằn.

Theo: Kênh14.vn

Ý kiến của bạn