Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 06/06/2020
Thứ Hai, 05/05/2014, 12:20 | Hee ChanHee

Những vật dụng thông minh: Quần áo phát wifi, giày tránh lạc đường

Những vật dụng thông minh này được cài đặt các tính năng đặc biệt cung cấp những tiện ích tuyệt vời cho con người.

Bộ quần áo thông minh tự phát wi-fi

Nhà thiết kế người Hà Lan Borre Akkersdijk đặt tên cho sản phẩm của mình là BB.Suit. Ông sử dụng máy dệt kim kết hợp với máy in 3D để chèn dây đồng vào lớp vải bông thông thường của bộ quần áo. Dây đồng được kết nối wi-fi nhờ Bluetooth và chíp GPS gắn trong từng thớ vải.

Những phát minh đầy tính ứng dụng 1

Ảnh: Internet

Tuy nhiên, người sử dụng không thể giặt bộ quần áo vì nó không có tính năng chống thấm nước. Hiện nhà thiết kế đang lên kế hoạch sản xuất đại trà bộ quần áo này cùng việc cải thiện những khuyết điểm nó đang có.

Giày tránh lạc đường

Đây là loại giày cực kỳ thông minh mang tên “Lechai” được gắn Bluetooth vào thân giúp kết nối với hệ thống bản đồ trên điện thoại di động.

Những phát minh đầy tính ứng dụng 2

Ảnh: Internet

Chúng phát ra những xung động giúp điều chỉnh bước chân của người mang, giúp họ đi đúng hướng đến nơi cần thiết. Thiết kế này có giá 100 bảng Anh (khoảng hơn 3 triệu VNĐ) và được bán rộng rãi hiện tại.

Móng tay phát sáng báo cuộc gọi đến

Được áp dụng công nghệ NFC với kết nối không dây trong phạm vi 4cm cùng cảm ứng từ trường, móng tay đặc biệt này kết nối với thiết bị điện thoại di động để phát sáng khi nhận được sóng.

Điều đặc biệt là những bộ móng tay đặc sắc này không cần điện hay bất kỳ loại năng lượng nào để hoạt động. Nó cho phép người dùng nhận biết được cuộc gọi đến từ di động, ngay cả khi pin đang yếu. Bộ móng hiện được bán duy nhất ở Nhật Bản với giá 11USD (khoảng 250.000 VNĐ)/bộ gồm 16 chiếc.

Chiếc túi thông minh bảo vệ chủ “rỗng túi”

Đây là một sản phẩm độc đáo của Creditcardfinder (Úc) được đặt tên là iBag. Chiếc túi này sử dụng công nghệ tần số radio cho phép theo dõi quá trình chi tiêu bằng thẻ tín dụng của chủ nhân.

Những phát minh đầy tính ứng dụng 3

Ảnh: Internet

Chiếc túi được lập trình để tự động khóa lại, sáng đèn và gửi tin nhắn “cảnh cáo” một khi người dùng quá chi quá “mạnh tay” trong tình trạng “không xu”.

Được bày bán rộng rãi trên thị trường, chiếc túi này có giá bán lẻ khoảng 179,6 USD ( khoảng 3.700.000VNĐ).

Bộ tóc giả nhiều chức năng

Smartwig-tên của bộ tóc giả, là sản phẩm độc đáo được Sony đăng ký bản quyền sáng tạo. Được trang bị một loạt các cảm biến điện tử như camera siêu nhỏ, cảm biến rung, GPS, tia laser…, bộ tóc đem đến cho người dùng những tiện ích tích hợp cùng một lúc.

Những phát minh đầy tính ứng dụng 4

Ảnh: Internet

Nó giúp người dùng điều khiển một số thao tác phức tạp trên điện thoại di động và laptop từ xa, theo dõi sức khỏe từng ngày bằng cách phân tích sóng não, huyết áp, nhiệt độ, định vị hướng đi…

Hiện chưa có thông tin Sony thương mại hóa dòng sản phẩm này như thế nào, nhưng người đại diện hãng vẫn tự tin về mức độ thành công của nó khi được bày bán rộng rãi.

Hằng Nguyễn – Theo Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn