Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 03/06/2020
Thứ Tư, 07/05/2014, 12:39 | Hee ChanHee

Tình yêu: 0 lý do để yêu một người…

10 lý do để yêu một người cùng tuổi… và 6 lí do để yêu một người trưởng thành… Không! Chẳng có lý lẽ gì cho tình yêu cả, và cuộc đời thì “biết đâu bất ngờ”…

Yêu là không lý do

Ảnh: Internet

Như thế này nhé, đứng giữa hai người, một trưởng thành và một cùng tuổi cùng yêu bạn, bạn phân vân không biết chọn ai, ai sẽ cho mình một tương lai hạnh phúc, và rồi bạn tìm hiểu những lí do vì sao nên yêu người cùng tuổi, rồi những lí do nên yêu người trưởng thành…Rồi tiếp tục phân vân hoặc đã có lựa chọn đúng hơn.

Thôi nào, tình cảm là chuyện của trái tim, sao lại để lí trí chọn giùm như thế! Tôi tin là người ta yêu nhau là không có lí do, bởi nếu yêu nhau bằng lí do vì thế này thế nọ, rồi cũng sẽ có một ngày những lí do biến mất, không lẽ nào tình yêu cũng sẽ biến mất theo hay sao?

Ai cũng xứng đáng cả, chàng trai nào cũng đáng yêu và được yêu người con gái mà trái tim họ bỗng lạc nhịp. Nhỏ hơn, bằng tuổi, lớn hơn, tất cả đều được yêu mà không cần lí do vật chất bên ngoài hay một tương lai nào đó không chắc là có thật. Yêu thì cứ đến với nhau thôi, hãy cảm nhận trái tim đang hướng đến người nào, trái tim bồi hồi, sự bình yên ra sao khi ở bên nhau.

Yêu không phải là chấp nhận sao, dũng cảm chấp nhận một cuộc yêu mà con tim đã bước vào. Tôi tin có cái gì đó sắp đặt sẵn nên gặp ai đó trong đời làm ta thấy lòng mình khác lạ, ắt hẳn là có lí do, là tình yêu một đời hay bài học cho bản thân sống tốt hơn về sau. Cuộc đời này là những chữ ngờ đâu ai biết hết được. Đừng bảo anh chàng nhỏ tuổi hơn thì trẻ con, đừng nghĩ yêu người cùng tuổi thì đến một ngày bỗng bạn giống chị người ta hơn là một cô người yêu, hay yêu một người đàn ông trưởng thành thì sẽ không trẻ con và cho bạn cuộc sống đủ đầy. Không đâu, khối chàng trẻ mà cái tâm hồn sâu sắc, và cũng lắm trai trưởng thành trẻ con đến mắc cười. Cứ yêu thôi, thấy già hơn người ta thì lo chăm bẵm nhan sắc, bắt người ta chọc mình cười hoài xem,chứ cứ ngồi đó đắn đo cho thứ gì xa vời sẽ làm da nhăn như não đó. Người ta đâu thể trẻ mãi nhan sắc nên hãy để tâm hồn và tình yêu dành cho người ấy trẻ mãi. Người con trai ấy, khi bị trói bởi tâm hồn một người con gái, thì khó mà thoát được, đúng không các chàng trai?

Đồng ý là “thân con gái mười hai bến nước trong nhờ đục chịu” nên phải để lí trí đắn đo hộ trái tim yêu thường mù quáng. Cơ mà đắn đo người ta đi làm lương bao nhiêu, đi xe gì, sẽ cho mình một cuộc sống tốt đẹp, thoải mái hay người ta có gia đình giàu có thế nào để làm gì đâu chứ. Hãy dành thời gian tìm hiểu họ, tìm hiểu cách họ quan tâm mình, cách họ hy sinh để cho mình cuộc sống không phải vất vả, đừng tin những thứ vật chất phù phiếm, chẳng ai biết được là nó tồn tại bao lâu, lẫn người ta có chia sẻ chúng cho mình hay cho nhiều người hoặc cũng có thể chẳng cho ai. Trừ khi bạn chẳng muốn có một tình yêu thật sự trong đời.

Con gái à! Yêu người làm mình thấy bình yên và hạnh phúc ấy, người chứng tỏ được bản lĩnh đàn ông con trai chứ không phải lưỡi môi không xương và những thứ không bao giờ là mãi mãi. Tình yêu thật sự, chân thành và ngừng những tính toán xa vời phú phiếm, sẽ hạnh phúc thật sự và hạnh phúc ngay lúc này. Vì người ta sống ở hiện tại mà, không phải hiện tại quan trọng hơn sao!

Hằng Nguyễn – Theo Như Nhí Nhố – Guu.vn

Ý kiến của bạn