Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 03/07/2020
Thứ Sáu, 26/05/2017, 04:32 | Ngọc Trâm

Tại sao đến năm 2017 rồi mà bạn vẫn còn ế?

Vấn đề nhức nhối và nổi cộm nhất vẫn xoay quanh cái chữ “ế”, tại sao lại thế nhỉ?

Ế đôi khi là do thích thế, hoặc là do dòng đời xô đẩy đẩy đưa. Nhưng ế bền vững tới tận 2017 thì bạn cũng cừ thật đấy! Nào, thành thật đi, lý do vì sao mà bạn ế?

1. Tôi vẫn cảm thấy sống cuộc sống một mình vui vẻ hơn, chẳng phiền hà gì tới ai, cũng chẳng ai phiền hà gì tới mình. Bao giờ tôi thấy bớt vui, thì tôi sẽ yêu sau cho biết.

2. Tình yêu của tôi là đồ ăn. Tôi nguyện chung sống đời đời kiếp kiếp với các món ăn ngon trên thế giới. Cho nên tôi đã từng có lời nguyền: “Chưa ăn đến thỏa mãn bản thân thì chưa yêu!”

3. Tôi chưa bao giờ nghĩ từ “ế” lại vừa vặn với mình. Vốn dĩ là tôi chủ động né tránh người ta, chưa bao giờ là người ta né tránh tôi nhé. Hãy đặt lại vấn đề đi xem nào!

4. Xin phép chuyển câu hỏi này sang cho người tiếp theo, bởi tôi vừa chia tay tình yêu, sự tổn thương to lớn còn chưa kịp hồi phục, làm sao có thể vội cho là tôi “ế”?

5. Nghe thấy hội bạn bè kể về người yêu chúng nó vui thì ít buồn đau thì nhiều, tôi ngẫm ra rằng mình không nhất thiết phải đi vào vết xe đổ của người khác.

Tại sao đến năm 2017 rồi mà bạn vẫn còn ế?

6. Bố mẹ nói tôi vẫn còn nhỏ, không cần phải lo tới chuyện lấy chồng. Tôi cũng hoàn toàn đồng tình với bố mẹ tôi, không cần biết mình đã bao nhiêu tuổi nữa…

7. Bạn có biết có những kẻ vốn dĩ rất cầu toàn không? Tôi chính là một kẻ như thế, cầu toàn đến mức tuyệt đối lại thành ra cực đoan. Người chưa đủ tốt, còn lâu tôi mới yêu.

8. Lý do của tôi thật ra vô cùng đơn giản: người thích mình thì mình không thích nổi, người mình thích thì họ lại không thích nổi mình.

9. Tình yêu vốn dĩ như món quà vậy đó, mà từ bé tới giờ, tôi lại vô duyên tệ với mấy chuyện quà cáp này. Chung quy là do xui xẻo, do xui đó nha!!!

Tại sao đến năm 2017 rồi mà bạn vẫn còn ế?

10. Tôi không ế đâu nha, chỉ là tôi quá chung tình với tình yêu đơn phương của mình mà thôi. Ngóng một cái quay đầu của người ta đã hơn 10 năm rồi. Ây gù…

11. Xin hỏi một câu ngoài lề: “Người phát minh ra từ ế đã kết hôn từ năm bao nhiêu tuổi vậy?” Tôi cảm thấy rất quan ngại với từ này…

12. Tham vọng của tôi rất lớn, là phải mua được xe, tậu được nhà, phụng dưỡng bố mẹ, đi nhiều nơi… Tôi nghĩ mình chưa có thời gian để yêu đương thì đúng hơn.

13. Kể cả là đến năm 2020 mà chưa có ai chịu tới rước thì tôi vẫn cứ ế như bình thường thôi. Thời gian không là vấn đề, vấn đề là người cần tìm đó!

14. Lần 1 yêu phải một tên IQ thấp, lần 2 yêu phải một kẻ bạc tình… Trước khi chắc chắn sẽ vớ được một người thật sự tốt, tôi thà chấp nhận ế ẩm dài dài còn hơn.

15. Nghe đâu đó là khi bạn ế thì cũng có ít nhất một người trên thế giới này ế giống hệt bạn. Cho nên tôi vẫn đang hả hê với cái suy nghĩ “để xem mày ế đến bao giờ” đây…

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Ý kiến của bạn