Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 18/09/2020
Thứ Năm, 31/01/2013, 04:45 | Tina Nguyen

Rèn luyện sự chung tình

Bạn yêu một người nhưng bạn lo sợ một ngày nào đó bạn sẽ thay lòng đổi dạ.

Hay nói cách khác, bạn không tin rằng bạn có thể chung tình thật sự. Để rèn luyện không khó, chỉ cần bạn áp dụng nhưng điều sau.

Khi lỡ “say nắng”, hãy biết so sánh

Nếu bạn chợt rung động trước một ai đó, hãy xét lại xem người đó có hơn người yêu bạn không. Có thể bạn chỉ bị hấp dẫn bởi hình thức, trong một giai đoạn nhất thời. Khi suy xét kĩ lại, bạn sẽ thấy người yêu của bạn mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Người ấy có thể xinh hơn người yêu bạn nhưng có thể không giỏi bằng, và chắc là khó hợp với bạn, vì bạn chỉ “say nắng” và người ấy chưa đủ hiểu bạn như người yêu. Bạn sẵn sàng đánh đổi một tình yêu vô giá để đến với một điều không chắc chắn ư?

Giả sử, bạn mất người yêu

Hãy mường tượng ra cảnh đó, càng chi tiết cụ thể càng tốt. Những thói quen sẽ không còn, bạn cũng không được quan tâm, không được chăm sóc. Bạn sẽ hiểu cảm giác mất mát sẽ đau buồn đến thế nào và bạn càng trân trọng tình yêu hiện tại. Khi đang hạnh phúc, bạn thường lơ là và ỷ lại. Chúng ta thường thích được yêu thương, nhưng nếu nhận yêu thương quá nhiều thì chúng ta lại “bớt chung thủy một chút”.

“Vệ tinh” luôn chực chờ “một nửa” của bạn

Trong khi bạn đang mộng tưởng về điều gì đó xa vời thì rất nhiều người khác đang thầm chinh phục người ấy của bạn đấy. Bạn không chung thủy với người ấy thì có hàng trăm người khác sẵn sàng chung thủy với anh ta (cô ta). Khi bạn biết được điều này, bạn sẽ hiểu được rằng bạn may mắn đến thế nào.

Dành thời gian cho nhiều việc khác

Khi đã có tình yêu, hãy yên tâm đầu tư cho công việc, học hành. Thời gian của bạn luôn dành cho những điều cụ thể thì bạn chẳng “tơ tưởng” đi đâu được. Hãy tạo cho mình một động lực. Chẳng hạn như cố gắng học để sau này lo được cho người ấy, đi học đàn để có thể đàn hát cho người ấy nghe. Chỉ những ai rảnh rỗi mới thường thiếu chung thủy mà thôi.

Luôn ghi nhớ những điều người yêu làm cho bạn

Nhớ lại những gì mà người yêu làm cho bạn, bạn sẽ thấy cảm động và càng trân trọng hơn tình cảm của hai đứa. Hãy ghi nhớ mọi món quà, mọi kỉ niệm, mọi sự quan tâm. Luôn để hình người ấy ở nơi dễ thấy để bạn có thể nhìn mỗi ngày. Nếu bạn biết trân trọng tình cảm thì việc bạn “thiếu chung thủy” là điều không tưởng.

Ý kiến của bạn