Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 10/07/2020
Thứ Hai, 06/07/2015, 06:49 | Ngọc Trâm

Phải làm gì khi bạn thân cùng lớp ngỏ lời với bạn?

Đây là một tình huống khá khó xử khi bạn không muốn mất đi tình bạn.

1. Đừng hẹn hò vì thương hại

Một trong những cách tốt nhất để đối xử với một người bạn là tránh hẹn hò vì bạn cảm thấy thương hại người ấy. Điều này sẽ không tốt cho bạn, bạn sẽ không cảm thấy yêu thật lòng và bạn ấy lại nghĩ rằng bạn đang thực sự quan tâm đến người ta. Nếu bạn không cảm thấy yêu thật lòng thì hẹn hò với bạn ấy sẽ chẳng thay đổi được điều gì.

Phải làm gì khi bạn thân cùng lớp ngỏ lời với bạn?

2. Hãy thành thật

Thật khó để nói với một ai đó quan tâm đến bạn mà bạn không quan tâm lại họ, và nó đặc biệt khó khăn khi người đó lại là bạn thân với bạn. Tuy nhiên, trung thực chắc chắn là cách cư xử tốt nhất. Tất nhiên sẽ có một chút lung túng và ngại ngùng khi hai bạn tiếp xúc với nhau, nhưng điều đó còn tốt hơn là tạo cho người ấy những hy vọng viễn vông.

3. Không phản ứng thái quá

Ngay cả khi bạn cảm thấy lúng túng hoặc khó chịu, cố gắng giữ cho phản ứng của bạn ở mức vừa phải. Người ấy đã rất can đảm để ngỏ lời với bạn. Đừng bối rối và xa lánh người ấy, có thể hai bạn sẽ không thể là bạn nữa.

4. Tránh cư xử quá thân mật

Hãy thận trọng nếu bạn đang có cư xử quá thân mật với bạn ấy. Chỉ một cái ôm thân thiện cũng khiến bạn ấy hiểu lầm. Cách tốt nhất để tránh bị hiểu lầm là đừng dễ dàng trở nên quá thân mật, cố gắng tránh ở một mình với bạn ấy.

5. Cho bạn ấy không gian

Nếu bạn ấy không thể đứng vững được khi bị từ chối, hãy cho bạn ấy một không gian riêng. Không ai vui khi bị từ chối cả, nhưng bị từ chối bởi một người mà mình đã quá hiểu thì đau khổ và xấu hổ hơn bị từ chối bởi một người lạ. Hãy cho bạn ấy một không gian riêng và chờ đợi cho đến ngày hai bạn lại có thể cư xử bình thường với nhau.

6. Hãy nhạy cảm

Phải làm gì khi bạn thân cùng lớp ngỏ lời với bạn?

Bạn không nên nói rằng, hiện tại bạn chưa nghĩ đến chuyện hẹn hò và có thể nghĩ đến chuyện đó trong tương lai. Điều đó sẽ làm bạn của bạn vẫn hy vọng và chờ đợi một cách đáng thương. Hãy ghi nhận những nỗ lực bạn ấy đã thực hiện, ngay cả khi bạn không cảm thấy như vậy.

7. Đừng hẹn hò ngay với người khác

Đừng cố gắng hẹn hò với một người khác để làm bạn ấy thất vọng và từ bỏ. Người ta cần phải hiểu rằng bạn không muốn hẹn hò với bạn ấy. Nếu bạn bắt đầu hẹn hò với một người khác, người bạn thân ấy có thể sẽ vẫn chờ cho đến khi hai bạn chia tay nhau.

Theo: Kênh14.vn

Ý kiến của bạn