Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 28/02/2020
Thứ Tư, 25/02/2015, 09:08 | TracyNguyen

Lý do cặp đôi đang yêu thường gọi nhau là Ỉn, Heo, Cún

Các nhà khoa học cho rằng, việc gọi nhau bằng tên các loài động vật là cách để thể hiện tình cảm đặc biệt giữa hai người.

Lý do cặp đôi đang yêu thường gọi nhau là Ỉn, Heo, Cún

Với những cặp đôi yêu nhau, việc đặt và gọi nhau bằng những nickname dễ thương của loài vật như Ỉn, Cún, Heo… không còn quá xa lạ. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, vì sao họ lại lấy tên các loài động vật để đặt tên cho người ấy chưa?

Và việc gọi nhau bằng những nickname dễ thương này có giúp họ thêm gắn bó, câu chuyện tình yêu thêm phần lãng mạn? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn lời giải đáp cho thắc mắc đó.

Giáo sư ngành xã hội học Pepper Schwartz thuộc ĐH Washington từng thực hiện một cuộc khảo sát online với hơn 100.000 người trẻ tuổi đang yêu và đã lập gia đình. Nhà nghiên cứu nhận thấy, 76% số người được hỏi cho biết họ sử dụng tên thân mật trong mối quan hệ của mình và đang rất hạnh phúc.

Schwartz nhận thấy rằng, việc sử dụng những từ ngữ thân mật như vậy là một cách bù đắp cho lối diễn đạt thông thường mà đôi khi nhiều người sẽ thấy khó nói ra.

Thay vì nói mãi câu “Anh/em yêu em/anh” có vẻ nhàm chán – các cặp đôi có thể diễn đạt với người ấy tình cảm của mình bằng “Anh yêu Cún”, “Em yêu Gấu béo” hay “Yêu em lắm – má phính của anh”…

Helen Fisher – Nhà nghiên cứu của ĐH Rutgers – gọi đây là thứ khoa học của tình yêu và là cách để con người biểu lộ cảm xúc của mình. Việc chọn những tên loài động vật dễ thương như Ỉn, Cún, Gấu… để đặt cho người yêu mình sẽ khiến họ phần nào cảm thấy mình trở nên được yêu nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác được tiến hành ở Mỹ với 500 tình nguyện viên tham gia đã cho thấy, tất cả những cặp đôi đang đắm chìm trong tình yêu sẽ gọi nhau bằng những chiếc tên thân mật khoảng 10 phút/lần.

Vài cuộc khảo sát trước đó cũng cho thấy, các cặp đôi gọi nhau bằng tên thân mật xảy ra ở tất cả mọi ngôn ngữ trên thế giới và đó là cách thể hiện cảm xúc, tình cảm giữa hai người có mối quan hệ tình cảm với nhau.

Bên cạnh đó, trong thời đại kỹ thuật số, khi hầu hết mọi thứ không còn giữ được sự riêng tư – các cặp đôi sẽ dễ dàng nhận thấy những cái tên thân mật này càng có giá trị hơn. Bởi đó sẽ là dấu hiệu riêng biệt giúp họ nhận ra nhau giữa một rừng thông tin tràn ngập ngày nay.

Cho dù đó có là nickname có phần xấu xí thì cũng không sao bởi cái tên vẫn mang một ý nghĩa tích cực. Nó sẽ tăng cường sự kết nối về mặt cảm xúc, làm cho những câu nói trở nên ngọt ngào hơn và xóa tan khoảng cách giữa hai người.

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider

Ý kiến của bạn