Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 28/02/2020
Thứ Ba, 10/03/2015, 07:29 | TracyNguyen

Chuyện tình của cặp đôi “từ quen biết đi thẳng đến… đám cưới“

Quen nhau khá lâu và có đến 5 lần tỏ tình thất bại, lần ngỏ lời thành công của Hoàng Tùng với Lê Huyền cũng là lúc cả hai quyết định “chốt hạ” mối quan hệ của mình bằng đám cưới.

Chuyện tình của cặp đôi “từ quen biết đi thẳng đến... đám cưới“

5 năm quen nhau và 5 lần tỏ tình thất bại

Hoàng Tùng và Lê Huyền quen nhau từ khi còn là học sinh cấp 2. Ngày đó, Huyền vẫn là một cô gái xấu xí vì chưa biết làm đỏm. Còn Tùng, Huyền vẫn nhớ như in hình ảnh về một anh chàng công tử cao ráo, đẹp trai và già dặn trước tuổi.

“Mình đang là học sinh lớp 9, còn quá nhỏ để biết thế nào là tình yêu, thành ra chưa bao giờ mình nghĩ rằng bọn mình sau này lại có thể là người yêu của nhau” = Huyền tâm sự.

Dù quen nhau ngoài đời, hai nhà cách nhau khoảng 15 km nhưng vì ngại ngùng nên Hoàng Tùng và Lê Huyền chỉ lên mạng xã hội để tìm hiểu thêm tin tức về nhau, số lần chạm mặt nhau bên ngoài vô cùng ít ỏi.

Bẵng đi 2 năm, đến khi Huyền là học sinh lớp 11, lần đầu tiên Huyền nhận được lời tỏ tình của anh chàng công tử hơn 1 tuổi Hoàng Tùng. Cảm giác thật khó tả nhưng cô nàng vẫn phũ phàng từ chối.
“Tính ra từ lúc bắt đầu tán tỉnh đến khi lấy nhau, mình đã ngỏ lời yêu tới 5 lần, nhưng tiếc thay là chưa một lần nào thành công” – Hoàng Tùng kể.

Có một khoảng thời gian, khi lần thứ 3 Tùng tỏ tình, Tùng có cho mẹ xem mặt người thương qua ảnh trên Facebook nhưng không nhận được sự ủng hộ vì gia đình không muốn con lấy vợ xa, với mẹ Tùng khoảng cách như thế đã được tính là xa rồi.

“Quá tam ba bận”, một phần vì thất tình, một phần vì mẹ phản đối nên Hoàng Tùng nản lòng, khăn gói vào TPHCM sống cùng người họ hàng. 2 năm sống nơi xứ người, chàng công tử hào hoa cũng kịp thời có thêm một mối tình, nhưng kết thúc chóng vánh.

“Cô gái đó rất xinh và rất được cưng chiều. Hai người từng rất gắn bó, đến mức ngay cả khi mẹ đích thân vào tận nơi khuyên bảo về nhà, chàng ấy cũng không về.

Được một thời gian sau, chồng mình lúc đó phát hiện ra người yêu lăng nhăng nên tự động chia tay và ra Bắc. Sau lần đổ vỡ tình cảm đó, chồng mình dường như rụt rè hơn trong tình yêu, thậm chí là lười đi chơi với cả bạn gái. Những chuyện bí mật này, là do mình được chính mẹ chồng và chồng kể lại” – Huyền tâm sự.
Trở về nhà và gặp lại Huyền, Hoàng Tùng trở lại với quyết tâm theo đuổi Huyền như năm nào. Anh chàng phải trải qua thêm 2 lần thất bại nữa, trước khi nhận được cái gật đầu của người mình thầm thương trộm nhớ.

Có lẽ, người có công lớn nhất trong việc tác thành cho Hoàng Tùng và Lê Huyền chính là cô em vợ . Vì quý mến ông anh rể hiền lành mà cô nàng đã tình nguyện trở thành “tay trong”, quân sư cho anh cưa đổ chị gái.

“Ngày nào cũng thấy em gái khen: sao mà anh ấy hiền lành thế, lại biết kiếm tiền mà không hoang phí, chơi bời. Sau này nếu chị mà lấy anh ấy chắc sướng lắm!

Thậm chí đến cả lần hẹn hò chính thức đầu tiên cũng cho em gái đi cùng. Ngồi giữa người yêu và em gái mà chàng ấy cứng họng không biết phải nói gì luôn” – Huyền vui vẻ thuật lại.

Sau màn giới thiệu “mát tay” của em gái, lại thấy anh chàng công tử thực ra lại rất hiền lành và thật lòng, Huyền bắt đầu để ý tới Tùng. Thật không ngờ, ngày tỏ tình thành công cũng chính là ngày hai người quyết định làm đám cưới.

Từ quen biết đi thẳng đến… đám cưới

Đó là một câu ngắn gọn mà cả Tùng và Huyền “phác họa” về cuộc hôn nhân của mình. Kể từ khi quyết định sẽ làm đám cưới, buổi sáng nào Hoàng Tùng cũng hăm hở giục bố mẹ tới nhà Huyền nói chuyện người lớn và bàn bạc chuyện kết hôn.

“Để rồi đến hôm chụp ảnh cưới , hai đứa vẫn chẳng dám hôn nhau trước mặt mọi người. Có lẽ vì tán tỉnh mãi không đổ, nên khi thấy đối phương đổ một cái là phải cưới liền tay, sợ để lâu có khi… mất vợ”, cặp đôi hài hước kể.

Từ quen đi thẳng đến đám cưới, lại kết hôn khi tuổi còn trẻ, thành ra mặc dù sắp trở thành người một nhà nhưng giữa hai người vẫn còn nguyên sự e ngại đáng yêu, chẳng khác gì chuyện tình học trò.

“Còn nhớ hôm chụp ảnh cưới vào đúng ngày Noel, hai vợ chồng chụp tại vườn nhãn và hồ Tây. Trời thì lạnh, vợ rét run nhưng chồng thì vẫn ngại không dám ôm vợ” – Cô dâu 9x hài hước kể về kỷ niệm vui giữa hai người.

Với Huyền, dù thời gian chính thức tìm hiểu chưa lâu nhưng Tùng vẫn luôn là một chỗ dựa vững chắc và đáng tin cậy cho quãng đời sau này.

Huyền kể: “Chồng mình là người thẳng tính, không biết cách thể hiện tình cảm với vợ nhưng bù lại, mình lại biết chiều chồng. Hai tính cách trái ngược nhưng bù trừ cho nhau, vẫn có thể mang lại sự hòa hợp”.
Chuyện tình của cặp đôi ‘từ quen biết đi thẳng đến… đám cưới’ 3
Huyền cho rằng đây là quyết định sáng suốt cho cuộc đời mình.

Quyết định kết hôn chóng vánh, thậm chí đến khi tuyên bố sẽ lấy chồng, bạn bè còn có người nghi ngờ không tin nhưng với Huyền, cho tới thời điểm hiện tại, cô vẫn cho rằng đây là quyết định sáng suốt cho cuộc đời mình.

“Hiện giờ vợ chồng mình cùng sống với nhà chồng. Mẹ chồng quý mình nên có chuyện gì về chồng, dù xấu hay đẹp cũng đều kể hết với con dâu. Em chồng cũng vô cùng tâm lý và quan tâm đến chị.

Nhìn chung, mình rất hài lòng với cuộc sống hiện nay và tin rằng ngày ấy mình đã có lựa chọn đúng”, Lê Huyền hạnh phúc chia sẻ về hôn nhân.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn