Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 23/10/2019
Thứ Năm, 25/06/2015, 03:04 | Ngọc Trâm

Cho tôi xin một phút…

Cho tôi xin một phút bình yên trong cuộc sống…

Cuộc sống là một cơn gió, thoáng qua trong chớp mắt. Lặng lẽ và náo nhiệt. Hiền hòa và náo sôi nổi. Cơn gió của cuộc đời cuốn ta đi với một nhịp độ vội vã, nhấn chìm ta trong dòng thời gian không ngừng trôi qua trước mắt. Xin cho ta một phút sống chậm lại. Sống để sống, không phải sống để tồn tại mà là sống một cuộc đời đúng nghĩa.

CHO TÔI XIN MỘT PHÚT…

Cho tôi xin một phút tĩnh lặng trong tâm hồn…

Để tôi được quên hết những lo lắng đời thường, bỏ qua những ưu tư sầu muộn. Một phút thôi, cho tôi xin một phút cũng đủ, để tôi có thể vứt bỏ những mưu tính, lo toan mà có thể tự do trôi mình giữa dòng đời và dòng thời gian. Để tôi có một giây phút hiếm hoi giữa cuộc đời. Một giây phút tĩnh lặng cho tâm hồn. Và đừng bao giờ quên rằng “bình yên” không đến từ bên ngoài mà nó xuất phát từ chính bản thân bạn.

Cho tôi xin một phút nhìn lại chính bản thân…

Hãy một lần nhìn lại quá khứ, hãy một lần nhìn lại chính mình! Nhìn lại để thấy những gì ta đã đi qua, biết những gì ta đã bỏ lỡ, xem lại những lỗi lầm ta đã mắc phải để mà rút ra những kinh nghiệm quý giá ta đã trải qua. Có người đã nói với tôi rằng:”Nhìn lại không phải quay đầu lại mà nó là bước đệm để ta có thể đi tiếp” thế nên xin hãy dành vài phút để suy ngẫm lại quá khứ nhé! Hạnh phúc với những niềm vui trong quá khứ, và hãy tha thứ cho những lỗi lầm, hãy nhớ lấy bạn ạ.

Cho tôi xin một phút để yêu thương…

Nhiều người bảo tôi ích kỷ, chỉ biết sống cho bản thân. Nhưng bạn biết không? Tôi là vậy.Đó là bản thân tôi, và tôi sẽ không thay đổi bản thân mình vì một lí do nào cả. Bản có thế nói tôi như thế nào cũng được, nhưng tôi không quan tâm. Trước khi nói người khác ích kỉ thì hãy tự hỏi trái tim rằng:”Bạn có đủ chỗ để yêu thương người khác không khi ngay cả BẢN THÂN BẠN cũng không có?”

Và sau đó, xin hãy nhớ rằng:”Hãy biết yêu thương mọi người” vì khi bạn CHO ĐI bạn sẽ NHẬN LẠI. Và xin hãy nhớ: Con người chúng ta không ai tốt hoặc xấu hơn ai cả, mà chỉ đơn giản là chúng ta không giống nhau mà thôi. YÊU THƯƠNG. Hai chữ cái mà mỗi con người ta ai cũng cần. Cần cho chính chúng ta và cũng cần cho mọi người. Hãy yêu thương mọi người và chính bạn nữa nhé!

Nguồn Internet

Ý kiến của bạn