Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 29/05/2020
Chủ Nhật, 22/06/2014, 03:46 | TracyNguyen

Tày trời nơi trường học

Có những chuyện…bây giờ mới dám kể. Trong suốt hành trình đi học của mình, chắc hẳn ít nhất ai cũng đã một lần lâm vào tình cảnh “giở khóc giở cười”. Chuyện gì?

Tày trời nơi trường học

Tóc cột kiểu…cây chuối

Vừa nhận được điểm thi tốt nghiệp như bao bạn, Hà Anh (THPT BTX Quận 1) rất vui sướng khi tròn 10 điểm môn Hóa. Nhưng nhắc đến hành trình học tập thì hỡi ôi.

Cô giáo đảm nhiệm môn Hóa của Hà Anh rất thương học trò, toàn tâm nhiệt huyết vì những đứa con tinh thần của mình. Nhưng cô cũng có cách “cai trị” rất lạ. 2000 đồng vào quỹ lớp nếu bạn nói từ tiếng Anh trong giờ học Hóa. 2000 đồng cho một mảnh rác ở dưới chân của bất kì bạn nào và đương nhiên là vào…quỹ lớp.

Quỹ lớp của H.Anh được xây dựng một cách “dễ thở” như thế ấy. Và tất nhiên cô cũng không quên những hình phạt hết sức thú vị của mình. Chả là Hà Anh có mái tóc bồng bềnh và tóc mái che một phần mắt. Dù được cô nhắc nhở nhưng Hà Anh vẫn “vô tình quên” cột mái tóc của mình lên.

Và một ngày kia cô giáo dạy Hóa đã có một hình phạt rất ư “thời trang” của mình là bắt Hà Anh cột tất tần tật tóc lên như một …cây chuối. Và mái tóc của cô bạn gây rất nhiều tiếng cười của các bạn mà Hà Anh đã chia sẻ là “nhục thúi mặt” vì mái tóc ấy.

Hình phạt ấy kéo dài cả tuần và nó chấm dứt khi một bạn nam trêu chọc cô bạn nhà ta. Hà Anh đã òa khóc trong giờ học Hóa. Nhân cơ hội ấy cô bạn hứa sẽ không bao giờ quên cột tóc nữa và cô đã tha cho bạn ấy. Mãi đến kì thi Hóa tốt nghiệp, bước vào phòng thi không có bóng dáng cô, nhưng mái tóc của Hà Anh vẫn được cột gọn gàng và cô bạn cảm thấy mình đẹp hơn và cũng nhớ cô nhiều hơn…

Chuyến “du lịch” bất đắc dĩ

Còn bạn Anh Ninh ( ĐH Sư phạm Kĩ thuật tp HCM) chia sẻ về kỉ niệm mang tính chất “hoành tráng” của thời học sinh: “Học kì 1 của năm 12 trong khi các bạn khác đang cật lực ôn thi thì tớ vẫn đang say trong những cuộc chơi của mình.

Rồi tớ bị cô giáo phê bình,không có tinh thần học tập. Buồn bã, chán nản tớ đã cúp học và bỏ nhà ra đi. Chuyến “du lịch” bất đắc dĩ ấy cũng trải qua nhiều thăng trầm lắm. Tớ trèo tường vào trường lấy xe thì bị cô chủ nhiệm bắt lại nhưng tớ vẫn trốn đi tiếp. Đi nửa đường thì mẹ của người bạn đồng hành phát hiện ra và “áp giải” bạn ấy về nhà. Cuối cùng chuyến hành trình ấy chỉ mình tớ đơn thân độc mã.

Sau mấy ngày lang bạc, tớ đã suy nghĩ rất nhiều và thấy hành động của mình rất nông nổi. Tớ quay trở về nhà và bắt đầu nỗ lực học tập, cứu vãn tình thế dù biết đã muộn. Và cuối cùng tớ cũng đã thành công trong việc tự cải tạo chính mình.” Cuối cùng , Anh Ninh cũng thi đậu tốt nghiệp THPT vừa qua và chuẩn bị thi vào trường Cao Đẳng, quan trọng là ba mẹ đã cảm thấy thở phào nhẹ nhõm vì cậu con trai cưng đã bớt ngông cuồng…

Điểm để đời…

Phương Thùy (THPT Bùi Thị Xuân) chia sẻ về một kỉ niệm “dở khóc dở cười” của mình. Số là năm 12 vừa qua, đảm nhiệm môn Hóa của Thùy là một thầy “siêu nhân” nhất trường. Ấy có thể nói là siêu dữ, siêu khó, siêu nghiêm khắc và siêu lạ kì.

Bởi câu đầu tiên thầy thường nói khi bước vào lớp là “Các em chuẩn bị lên bảng trả….bài mới”, “Ơ, cái thùng rác xinh đẹp thế kia mà nỡ…bỏ rác vào thùng à?” và các bạn sợ nhất là “Các em đã mệt chưa? Vậy thì …lấy giấy ra kiểm tra mười lắm phút!!”.

Thế nhưng cái hài hước ấy chỉ một thì sự nghiêm khắc đến mười. Không chỉ Thùy mà các cô bạn trong lớp cũng “nuốt không trôi” với môn học này. Thùy mới liều lĩnh nói với mẹ góp ý với cô chủ nhiệm trong cuộc họp phụ huynh học sinh.

Và mọi thứ trở nên cực hình ngay từ buổi học đầu tiên sau cuộc họp. Thầy ấy đã gọi cô bạn lên và mắng rất nặng lời. Đại loại là cô bạn bị rầy là kém cỏi, ảnh hưởng đến các bạn kèm theo một lời đe dọa là “Thầy hứa học kì này không cho em trên 5.0”. Cứ tưởng thầy đối xử với học trò như vậy là tuyệt tình lắm rồi nhưng không ngờ từ ngày hôm ấy thầy siết chặt hơn trong vấn đề “chép phạt”. Và đó thật sự là một trở ngại lớn đối với một cô gái thi khối D lại ngồi nhầm lớp A như vậy.

Nhưng cũng nhờ những “cực hình” đó mà các bạn không ai dám lơ là trong môn học. Và kết quả của kì thi tốt nghiệp là một bằng chứng.

Tập thể được điểm rất cao và đặc biệt cô bạn của chúng ta đạt được 9.5 điểm và đang tràn trề năng lượng cho kì thi đại học sắp tới.

Đến giờ thì bạn ấy mới hiểu thêm về người thầy “siêu nhân” của mình. Không biết cố ý hay vô tình mà những trò “ú tim” của thầy dần rèn luyện được “thần kinh thép” và tính kiên nhẫn trong công việc. Và bây giờ Thùy mới hiểu hết nguyên nhân vì sao các học trò thầy đỗ đạt cao như thế.

Vui buồn thời áo trắng cũng qua và rồi kì thi đại học đang dần đến, đó là một thử thách mà nếu vượt qua được bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn và cũng chính là cơ hội để các bạn được trả ơn cho cha mẹ, thầy cô suốt 12 năm đèn sách của mình phải không các bạn?

Theo Mực Tím

Ý kiến của bạn