Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 03/06/2020
Thứ Sáu, 23/05/2014, 01:24 | TracyNguyen

Sinh Viên Đại Học Quốc Tế Háo Hức Tham Gia Ngày Hội Giặt Áo

Sáng ngày 23/5/2014, chương trình thiện nguyện mang tên “Áo trắng cho em – Niềm vui đến lớp” đã được diễn ra rất sôi động và háo hức với sự tham gia cúa rất nhiều sinh viên trường Đại học Quốc tế.

Sinh Viên Đại Học Quốc Tế Háo Hức Tham Gia Ngày Hội Giặt Áo

Mặc dù thời tiết không được suôn sẻ, trời rả rích mưa từ sớm. Thế nhưng, các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế đã bắt những chuyến xe buýt sớm nhất để đến trường. Khoảng 7h sáng, các bạn đã tập họp ngay sân. Mỗi bạn được phân công từng nhiệm vụ và ai nấy đếu rất hào hứng bắt tay vào chương trình. Nào là dựng giàn phơi đồ, nào là treo backdrop, banrol, nào là chuẩn bị thau, xô, nào là phân loại quần áo,… Khâu chuẩn bị dần hoàn thiện cũng là lúc trời cũng tạnh mưa.

Sinh Viên Đại Học Quốc Tế Háo Hức Tham Gia Ngày Hội Giặt Áo

Gần 9h sáng, mọi thứ đã vào ‘đội hình’. Những tiếng nhạc được vang lên như thổi vào luồng gió mới tiếp thêm năng lượng cho các bạn trẻ. Tham gia vào chương trình Ngày hội giặt áo, không chỉ có các bạn sinh viên từ khoa QTKD mà còn có sự tham gia của rất nhiều bạn sinh viên từ các khoa qui tụ để chung tay cùng mọi người.

Các bạn sinh viên chia ra thành từng nhóm nhỏ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình. Một nhóm sẽ chuyên chọn lọc ra những chiếc áo trắng hay những chiếc áo ngả màu. Một nhóm khác sẽ nhận áo và ngâm vào nước tẩy. Nhóm tiếp theo sẽ giặt áo với bột giặt. Nhóm kế tiếp sẽ ngâm áo với nước xả và xả lại thật sạch. Nhóm cuối cùng sẽ chịu trách nhiệm phơi áo. Trong đó có một bạn cũng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Bạn ấy sẽ cùng với chiếc xe đẩy và đem những thùng nước bẩn đi ra ngoài khu vực sân trường để đổ.

Khi đã thấm mệt, các bạn ngồi bệt cả xuống đất. Ai nấy đều rã mồ hôi và mỏi nhừ tay chân. Thế nhưng, khi được tiếp xúc cùng các bạn sinh viên, các bạn vẫn tươi cười và vui vẻ tham gia hết mình vì ngày hội. Bạn Thảo Linh – SV khoa QTKD trường Đại học Quốc tế chia sẻ: ‘Tụi em tham gia chỉ hy vọng góp được ít sức mình cho các em học sinh và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tuy mệt nhưng rất vui, mọi người ai nấy đều rất nhiệt tình tham gia’.

Sinh Viên Đại Học Quốc Tế Háo Hức Tham Gia Ngày Hội Giặt Áo

Gần 10h, trời đã có nắng lên. Cả sân trường vang lên tiếng hát của các bạn sinh viên hòa chung tiếng loa của trường. Dù chỉ mới quyên góp được hơn 300 chiếc áo trắng trong ngày, nhưng hy vọng những ngày sau đó, những chiếc áo từ các trường, các đơn vị, các nhà hảo tâm sẽ mau được chuyển đến. Để những món quà ý nghĩa ấy sẽ nhanh chóng đến địa bàn 3 tỉnh: Đắk Nông – Bình Thuận – Bình Phước và trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

DSCF6590

Dù Rất Mệt Nhưng Các Bạn Sinh Viên Vẫn Vui Vẻ Tạo Dáng Chụp Hình

Chiến dịch quyên góp 1.000 chiếc áo trắng mang tên “Áo trắng cho em – Niềm vui đến lớp” là một chương trình rất ý nghĩa. Những chiếc áo mang tấm lòng từ những người trao tặng, những chiếc áo đong đầy yêu thương và được giặt sạch bằng đôi bàn tay của các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế. Hơn thế nữa, nó còn mang một thông điệp sâu sắc: Cùng nhau chung tay và cùng nhau mang đến những chiếc áo trắng tinh tươm đến các trẻ em, các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Chúc cho chiến dịch quyên góp sẽ thật thành công và lan tỏa yêu thương nhiều hơn nữa.

 

Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn