Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 05/06/2020
Thứ Năm, 04/09/2014, 10:50 | TracyNguyen

Nữ sinh thủ khoa tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương đam mê ngành Kiểm toán

Đó là lòng quyết tâm học tập của cô gái trẻ Trần Thị Diệu Linh – Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Trường Đại học Ngoại thương với điểm trung bình toàn khóa 3,88/4.

Nữ sinh thủ khoa tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương đam mê ngành Kiểm toán

Trò chuyện với Diệu Linh mới cảm nhận được để đạt được những thành thích ngày hôm nay, cô nữ sinh dịu dàng đã phải rèn luyện miệt mài và quyết tâm lớn.

Chào Diệu Linh, khi biết tin em được vinh danh trong lễ tuyên dương các thủ khoa tốt nghiệp các Trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, cảm xúc của em như thế nào?

– Niềm vui đã liên tiếp đến với em khi trở thành thủ khoa xuất sắc của Đại học Ngoại thương. Hơn thế nữa, mẹ và em trai đã lên tận Hà Nội để động viên, bố em và họ hàng cũng gọi điện để chúc mừng.

Đối với em đó là những kỉ niệm không thể nào quên. Cảm xúc như vỡ òa, ấm áp, có đôi chút tự hào nho nhỏ. Đó cũng chính là động lực để em luôn tự hứa phải phấn đấu, phấn đấu không ngừng nghỉ.

Vậy mục tiêu đặt ra của em trong thời gian học Đại học có phải trở thành thủ khoa?

– Đó cũng là một phần. Bởi khi thi vào Đại học Ngoại thương, em là một trong số 3 thí sinh của tỉnh Hà Tĩnh có điểm thi khối A,B trên 27 điểm.

Năm đó, em được 28,5 điểm và không được trở thành thủ khoa nên trong suốt 4 năm phấn đấu, em muốn học thật tốt để không phụ lòng bố mẹ, để em trai noi gương.

Khi em báo tin mình trở thành thủ khoa tốt nghiệp thì em trai em cũng đã nhận được tin trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt bố mẹ.

Được biết, em là sinh viên đã giành được rất nhiều học bổng như Học bổng khuyến khích học tập của trường Đại học Ngoại thương, Học bổng CPA Australia của Công ty TNHH Ernst& Young Việt Nam… Em thường dành khoản tiền có được vào mục đích gì?

– Rất nhiều bạn trẻ có những nhu cầu và sở thích cho trang phục, hoặc dành tiền biếu bố mẹ. Còn cá nhân em, những phần thưởng đạt được em sẽ mua một chút quà về nhà.

Đồng thời, tháng sau bố mẹ sẽ không phải gửi tiền lên cho em nữa, và một điều quan trọng là em lại “đầu tư” vào việc học. Em thường dùng tiền đó để theo học các khóa học về kiểm toán. Đó là ngành học mà em rất yêu thích và em tin rằng nó sẽ phục vụ cho công việc của em sau này.

Làm công việc liên quan đến kiểm toán là mơ ước của em nhưng tương lai gần em vẫn muốn đi học cao học hoặc có điều kiện đi du học để hoc hỏi thêm, tích lũy kiến thức và kĩ năng về kinh tế – tài chính. Đặc biệt, em luôn muốn tìm hiểu về các tập đoàn tài chính có tiếng trên thế giới.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn