Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 29/05/2020
Thứ Hai, 30/06/2014, 04:52 | TracyNguyen

Lưu ý riêng trong ngày làm thủ tục dự thi

Ngày 3/7 tới, thí sinh thi các khối A, A1 và V phải có mặt tại trường đã đăng ký dự thi theo đúng thời gian và địa điểm ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.

Lưu ý riêng trong ngày làm thủ tục dự thi
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong ngày này, thí sinh cần xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước);

Đồng thời, nhận Thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi); nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế dự thi.

Nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học,… thí sinh phải báo cáo Hội đồng tuyển sinh để điều chỉnh ngay.

Trường hợp bị mất Thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Uỷ viên phụ trách điểm thi xem xét, xử lý.

Ngoài quy định chung của Bộ GD&ĐT, nhiều trường ĐH nhấn mạnh những lưu ý riêng đối với thí sinh trong ngày này.

Cụ thể, Trường ĐH Mỹ Thuật Việt Nam thông báo, những thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014 tại Trường sẽ tập trung làm thủ tục dự thi vào 8h30 ngày 11/7/2014.

Khi đến trường làm thủ tục dự thi cần mang theo Giấy báo thi (Trường hợp không nhận được Giấy báo thi thì mang theo Phiếu số 2); Chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ gốc như: Học bạ, Bằng tốt nghiệp đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2013 trở về trước.

Đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2014 cần mang theo để nộp bổ sung: Bản sao học bạ có công chứng, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng (có điểm thi tốt nghiệp môn văn)

Trường ĐH Thương mại thì thông báo thí sinh dự thi khối A đúng 8 giờ ngày 3/7 có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi. Thời gian này đối với thí sinh dự thi khối D1, D3 là 8 giờ ngày 8/7.

Thí sinh khi đi dự thi mang theo Giấy báo dự thi; Thẻ dự thi; Chứng minh thư nhân dân; Bản chính bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Đồng thời, hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc xác nhận hợp pháp đối tượng ưu tiên (nếu có).

Nếu phát hiện những sai sót trong Giấy báo dự thi so với hồ sơ ĐKDT, thí sinh chỉ được đề nghị sửa những nội dung theo qui định vào sáng ngày 3/7/2014, sáng ngày 8/7/2014 tại phòng thi theo hướng dẫn của Cán bộ coi thi.

Nếu thí sinh đã nộp từ 2 hồ sơ ĐKDT trở lên, chỉ được sử dụng 1 số báo danh cho 1 ngành đăng ký ở buổi thi đầu tiên và sẽ phải thi đến buổi thi cuối cùng theo số báo danh đã đăng ký, các số báo danh khác sẽ không có giá trị.

Trường hợp thí sinh mất giấy báo thi xem Danh sách thí sinh dự thi, địa chỉ điểm thi tuyển sinh đại học 2014 trên website của nhà trường http://vcu.edu.vn

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cho biết, khi đến làm thủ tục dự thi, thí sinh không bắt buộc phải có giấy báo dự thi.

Trường cũng hướng dẫn, đúng 8 giờ, ngày 8/0/2014, thí sinh phải có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Khi đến Trường làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang theo Giấy báo dự thi (nếu có), Chứng minh thư, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Vào ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được phát Thẻ dự thi. Khi nhận Thẻ dự thi, thí sinh cần kiểm tra kĩ các thông tin trên thẻ. Trong trường hợp có sai sót, thí sinh phải báo ngay với giám thị phòng thi để sửa chữa thông tin kịp thời.

Thí sinh là người dân tộc ít người nhưng giấy báo dự thi chưa công nhận là đối tượng 1 hoặc 6 thì nhất thiết phải nộp một trong ba loại giấy sau vào buổi làm thủ tục dự thi (buổi sáng, 8/7/2014):

Bản sao giấy khai sinh hoặc Bản sao chứng minh thư công chứng hoặc Giấy chứng nhận thành phần dân tộc do chính quyền địa phương cấp. Nếu không nộp đúng hạn, thí sinh không được hưởng quyền lợi ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành.

 

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn