Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 30/05/2020
Thứ Bảy, 19/07/2014, 01:57 | Nam Nguyễn

Hơn 1.800 sinh viên ĐH Hùng Vương sắp được cấp bằng tốt nghiệp

Sau thời gian dài bị “giam” bằng tốt nghiệp vì lãnh đạo trường tranh chấp con dấu, hơn 1.800 sinh viên trường ĐH Hùng Vương chuẩn bị được ra trường.

Ngày 18/7, TS. Nguyễn Mộng Giao – Phó hiệu trưởng ĐH Hùng Vương – cho biết, sau khi nhà trường có văn bản đề nghị hướng dẫn về việc ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho ĐH Hùng Vương đứng ra cấp bằng cho sinh viên và ông Giao sẽ là người thay mặt lãnh đạo trường ký bằng tốt nghiệp.

Hơn 1.800 sinh viên ĐH Hùng Vương sắp được cấp bằng tốt nghiệp

Sau một thời gian dài mệt mỏi, chờ đợi cuối cùng sinh viên ĐH Hùng Vương đã có thể cầm được tấm bằng tốt nghiệp để ra trường. Ảnh: Nguyễn Loan.

Theo ông Giao, trong đợt này nhà trường sẽ cấp bằng cho toàn bộ sinh viên đã hoàn thành chương trình học của tất cả các ngành thuộc hệ ĐH chính quy, hệ CĐ chính quy, liên thông từ TCCN lên CĐ, hệ CĐ vừa làm vừa học, gồm cả số sinh viên người Lào đang theo học ở trường này. Những sinh viên có tên trong danh sách sẽ được nhận bằng từ ngày 30/7 đến 2/8 tại trụ sở mới 736 Nguyễn Trãi (quận 5, TP HCM).

Trước đó, suốt thời gian dài trường ĐH Hùng Vương xảy ra mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo dẫn đến mất khả năng điều hành. Ông Lê Văn Lý – nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương – sau đó bị UBND ra quyết định không công nhận chức vụ Hiệu trưởng; đồng thời yêu cầu bàn giao con dấu, hồ sơ giấy tờ cho Hội đồng quản trị của trường. Tuy nhiên, việc bàn giao con dấu không thành công, trường không thể tổ chức thi cho sinh viên.

Năm 2013, UBND TP HCM phải ra quyết định về việc thành lập ban chỉ đạo tổ chức chuyển sinh viên năm cuối của trường này sang các trường ĐH khác trên địa bàn để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận và cấp bằng tốt nghiệp. Trong đó, ĐH Sài Gòn nhận 1.223 sinh viên thuộc ngành Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh, Kế toán; Tài chính – Ngân hàng và Ngôn ngữ tiếng Anh. Số còn lại do ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM, ĐH Nông lâm TP HCM, ĐH Mở TP HCM tiếp nhận.

Hiện trường ĐH Hùng Vương đã được cấp con dấu mới và đang dần đi vào hoạt động ổn định.

Liên quan vụ việc, mới đây, cho rằng UBND ra quyết định không công nhận chức vụ Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương là trái luật, không đúng thẩm quyền và ban hành sai về thủ tục, xâm phạm đến danh dự, uy tín và quyền lợi hợp pháp của mình, ông Lý đã làm đơn kiện UBND TP HCM ra tòa, yêu cầu hủy quyết định này.

Sau hai cấp xét xử, toà đã bác yêu cầu của cựu lãnh đạo này bởi xác định UBND TP HCM ra quyết định đúng thẩm quyền, có cơ sở.

Nguyễn Loan – Giáo Dục Việt Nam

Ý kiến của bạn