Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 19/09/2020
Thứ Ba, 11/04/2017, 07:28 | Yến Nhi

Gặp nam sinh điển trai trên hành trình Tàu Thanh Niên Đông NAm Á Nhật Bản

Qua nhiều vùng biển, đến nhiều quốc gia, hành trình của Tuấn Huy được lấp đầy bởi những trải nghiệm văn hóa cực kỳ độc đáo và thú vị mà mỗi năm chỉ có 28 người Việt Nam được cảm nhận.

hanh-trinh-tau-thanh-nien-Dong-Nam-A

“Tuấn Huy, Cử nhân Tài chính Ngân hàng – Đại Học Anh Quốc Việt Nam, là một trong 28 Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham gia SSEAYP 2016”

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Anh Quốc Việt Nam với tấm bằng “khủng” của Đại Học London, tháng 10 vừa qua, Huy đã trở thành một trong 28 Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2016.

Tham gia chương trình là một trải nghiệm cực kỳ mới lạ với Huy bởi đây là lần đầu tiên bạn ấy thử sức với một chương trình lớn như vậy, hầu hết các hoạt động trong suốt quá trình từ lúc bắt đầu đăng ký tới lúc kết thúc chuyến đi đều rất mới mẻ. Khởi hành từ Hà Nội, đoàn đại biểu đáp máy bay tới Nhật Bản, và bắt đầu hải trình trên con tàu Nippon Maru “huyền thoại”, đi qua và cập cảng tại Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Indonesia, trước khi quay trở lại Tokyo. Điểm dừng chân mỗi năm sẽ thay đổi một lần, quay vòng trong các nước ASEAN.

Trong hành trình kéo dài 52 ngày, Huy đã được tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản và các nước ASEAN, được hiểu biết thêm về nước bạn qua chính con người của đất nước đó, được giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam với tư cách là những “Đại sứ thiện chí” (Ambassador of Goodwill), thảo luận về các chủ đề nóng trong khu vực, và đặc biệt là kết bạn tứ phương và “tu luyện” thêm nhiều “bí kíp” ngôn ngữ khác nhau.

Với hơn 300 thanh niên từ 11 quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản, Huy và các thành viên trong đoàn đã được làm quen và trải nghiệm cảm giác cực kỳ thú vị khi sống trong môi trường đa văn hóa, đa tôn giáo và đa ngôn ngữ, được tận mắt chứng kiến tác phong làm việc của người Nhật hay sự dễ thương của các bạn Thái Lan…

Huy chia sẻ rằng, người Nhật đúng giờ một cách “dã man”, các hoạt động sẽ được bắt đầu và kết thúc chính xác như thời gian đã ghi, ngay cả việc di chuyển bằng xe buýt cũng cực kỳ đúng giờ. Họ có cách làm việc rất quy củ, đôi khi hơi cứng nhắc, nhưng theo cảm nhận của Huy thì cách làm việc đó đem lại sự rõ ràng và tính hệ thống cao trong công việc của người Nhật.

Ai chắc cũng đã từng xem những quảng cáo hay video clip của Thái Lan với độ “deep”thì khỏi phải bàn, và chắc ai cũng đã một lần tự hỏi “làm kiểu gì hay thế nhỉ?”. Đem băn khoăn này tới các bạn Thái Lan, Huy được trả lời rằng người Thái Lan rất thích xem những gì đem lại nhiều cảm xúc, vậy nên những clip và quảng cáo đều được làm để hướng tới cảm xúc của người xem, cùng chính vì thế mà drama Hàn cực kỳ được ưa thích tại “Sứ xở của nụ cười”.

h

“Các tình nguyện viên Nhật Bản vẫy chào Đại biểu chương trình”

 

hanh-trinh-tau-thanh-nien-Dong-Nam-A-1

“Thuyết trình về HIV/AIDS, một trong những chủ đề nóng trong khu vực ASEAN”

Tốt nghiệp Tài chính Ngân hàng với kiến thức về kinh tế, nhưng những kỹ năng mà Huy cần sử dụng lại không chỉ gói gọn trong chuyên ngành, mà gồm một “combo” từ nghệ thuật, giao tiếp tới thuyết trình, khả năng lãnh đạo… tuy có rất nhiều hoạt động với nhiều yêu cầu kỹ năng khác nhau, nhưng Huy cho biết thời gian đại học trong môi trường quốc tế đa văn hóa tại Đại Học Anh Quốc Việt Nam đã giúp bạn làm quen và thích nghi cực nhanh với chương trình.

Với Huy, chương trình là sự tổng hợp của nhiều hoạt động về văn hóa, nghệ thuật, kinh tế và xã hội, đại diện cho những lĩnh vực cần có sự tham gia tích cực từ phía các bạn trẻ, là một cơ hội tốt để hiểu rõ bản thân hơn và tìm ra hướng đi của mình.

Một trong những hoạt động được chú trọng và có ý nghĩa nhất trên tàu chính là lễ chào cờ. Đây là nghi thức mà mỗi đoàn đại biểu chỉ được tổ chức một lần trong suốt hành trình. Tại buổi lễ của đoàn Việt Nam, Huy đã rất hồi hộp khi được giao lá cờ Vương Quốc Campuchia. Cầm cờ nước bạn trong tay, bước lên sân khấu với thứ tự gần cuối, ngay trước lá cờ Tổ Quốc, trong một buổi lễ trang trọng bậc nhất như vậy, chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm cực kỳ khó phai.

hanh-trinh-tau-thanh-nien-Dong-Nam-A-2

Bật mí nho nhỏ, Huy còn là một trong những giọng hát của bài “Enchanting Vietnam” – ca khúc do thành viên trong đoàn sáng tác, phối theo phong cách tropical house cực “chill”, được “500 anh em” Đông Nam Á và Nhật Bản replay không ngừng nghỉ.

“Huy cầm lá cờ Vương Quốc Campuchia trong buổi lễ chào cờ của đoàn Việt Nam, ngay trước khi cờ Tổ Quốc lên sân khấu.”

Ngoài những hoạt động chính thức như giới thiệu văn hóa, thảo luận… còn có cả cơ hội hiếm có để ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ và trầm trồ trước những cảnh đẹp tưởng như chỉ có trong phim.

hanh-trinh-tau-thanh-nien-Dong-Nam-A-3

“Cầu Tokyo khi nhìn từ trên con tàu Nippon Maru”

hanh-trinh-tau-thanh-nien-Dong-Nam-A-4

“Còn gì lãng mạn hơn hoàng hôn trên biển cơ chứ…”

Hiện tại, 28 Đại biểu Việt Nam đã trở về, góp phần phát triển các lĩnh vực như y tế, giáo dục, kinh tế… Tuấn Huy hiện đang thực tập tại trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam – trường đại học quốc tế với sứ mệnh đưa các sinh viên tại Việt Nam đến với nền giáo dục chất lượng “chuẩn Anh Quốc”.

Chớp ngay cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm ứng tuyển thành công chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản của Tuấn Huy tại BUV Open Day 2017.

Đăng ký tham dự tại đây: http://bit.ly/BUVOpenDay

Xem thêm tại đây: http://www.buv.edu.vn/buv-open-day-2017/.

Nguồn: A.D – Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn