Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 06/06/2020
Thứ Năm, 02/10/2014, 04:43 | TracyNguyen

Đủ loại thịt lừa trên “phây”

Khi mở “phây” lên, bạn bất ngờ thích thú vì một người bạn thân gửi cho mình dòng chia sẻ chủ đề hấp dẫn thậm chí rất có lợi…
Chiêu thứ 1: Đầu tiên là màn gửi tin nhắn trên dòng thời gian (Timeline) nhiều chủ đề khá “hot” mà các chủ nhân facebook đặc biệt là các bạn trẻ rất thích như chỉ cách làm hình đẹp lung linh, mức độ chém gió của các bạn ra sao…

Đủ loại thịt lừa trên "phây"
Chiêu thứ 2: những người bạn khoe vừa mời nhận được tiền khuyến mãi rất hấp dẫn từ Yes24 Mobile và mời bạn nhấp vào link để nhận phần tiền hấp dẫn như mình.

Đủ loại thịt lừa trên "phây"
Chiêu thứ 3: Tin hot có thể gửi vài Timeline hoặc trực tiếp comment vào status mới nhất của bạn với nội dung “ HOT QUÁ!!! Nhanh tay lên mọi người ơi. Đọc đi này… Theo thông tin mới lộ ra do ông anh của mình làm ở Trung Tâm Viettel cho biết thì vào 2 từ ngày 29/09/2014 đến 01/10/2014 khi mà Viettell khuyến mại 50% thì nhân viên công ty của Viettel sẽ được nhận một mã số bí mật, khi nạp tiền vào tài khoản thông qua mã số bí mật ấy sẽ được khuyến mại x10 giá trị thẻ nạp được để Kỉ Niệm 10 năm thành lập Tập Đoàn Viễn Thông Vietel. Tin này chỉ trong Viettel mới biết nha. Anh mình mình đã… bảo mình làm ngay và mình vừa nạp 1 cái thẻ 50k thử trước…thấy được..mình mua thêm 1 cái thẻ 50k nạp tiếp, tài khoản của mình hiện tại là 4 triệu tẹt ga rồi vui thiệt ,mình chụp ảnh màn hình luôn rồi nè mình nghĩ nên share chia sẻ cho mọi người cùng biết cách làm chi tiết như sau…

Hãy lựa chọn thẻ nạp phù hợp với bạn nha vì. Tài khoản gốc của bạn phải có ít nhất 1000vnd mới thực hiện được nhé đây là cơ hội hiếm nên các bạn làm ngay đi nhé kẻo Viettel sẽ nhanh chóng kết thúc chương trình. Chúc các bạn thành công”.

Đủ loại thịt lừa trên "phây"
Trên đây là ba trong số nhiều chiêu lừa nhan nhản trên facebook đang rất “nóng” hiện nay, chỉ cần bạn lo mơ nhấp chuột vào đường link hoặc làm theo hướng dẫn thì mất nick để rồi bọn chúng sử dụng nick để bày trò tiếp với bạn bè khác, nặng hơn là mất tiền….

Tất nhiên, nếu bạn đã bị dính rồi thì sẽ thấy hiệu ứng ngay lập tức, tài khoản facebook của bạn sẽ tự động comment tới các status của người khác, inbox bừa bãi tới tất cả bạn bè một nội dung nhạy cảm và ngoài cách diệt sạch virus và cài lại trình duyệt thì bạn không có cách nào để ngăn chặn chúng.
Do đó, hãy cảnh giác với các địa chỉ bất thường được chia sẻ trên mạng xã hội hay bức mail có nội dung bất thường mà bạn nhận được dù đó là từ một người bạn thân gửi cho bạn nhé!

Theo Mực Tím

Ý kiến của bạn