Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 10/07/2020
Thứ Năm, 09/07/2015, 04:34 | Ngọc Trâm

32 thủ khoa xuất sắc được vào công chức không qua thi tuyển

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3114/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả kiểm tra, sát hạch tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển – kỳ tuyển dụng công chức năm 2015. Theo Quyết định này thì có 32 thủ khoa xuất sắc đủ điều kiện tiếp nhận vào công chức.

Trước đó, Hội đồng tuyển dụng UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, sát hạch đối với những thí sinh thuộc diện tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển. Có 63 thí sinh thuộc diện thủ khoa, thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp đại học, sau đại học trong nước và thí sinh tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài tham dự.

Sau kì kiểm tra, sát hạch thì có 32/63 thí sinh đạt yêu cầu, đủ điều kiện tiếp nhận vào công chức năm 2015.

UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Nội vụ Quyết định tuyển dụng vào công chức không qua thi đối với các trường hợp là Thủ khoa xuất sắc được tặng Bằng khen của UBND Thành phố và ghi danh sổ vàng tại Văn miếu – Quốc Tử Giám dự kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu. Đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ Nội vụ thống nhất ý kiến đối với các trường hợp còn lại là thủ khoa trong nước, tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài, dự kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu.

Được biết, trong năm 2014, UBND Thành phố Hà Nội cũng ban hành Quyết định phê duyệt kết quả kiểm tra, sát hạch tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển – Kỳ tuyển dụng công chức cho 29 thí sinh đạt yêu cầu. Tuy nhiên, khi Sở Nội vụ Hà Nội hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ Nội vụ thống nhất ý kiến thì chỉ có 15 trường hợp được chấp thuận. 14 trường hợp còn lại đến nay vẫn chưa được sự đồng ý của Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho hay: Mới đây Bộ Nội vụ đã có văn bản trả lời chính thức Hà Nội về việc không đồng ý cho tiếp nhận 14 thí sinh thủ khoa năm 2014 đạt yêu cầu sát hạch. Trong văn bản này, Bộ Nội vụ đã đưa ra lý do cụ thể đó là ngành ứng viên tốt nghiệp ĐH không phù hợp với vị trí tuyển dụng mà Hà Nội đưa ra. Bộ Nội vụ cũng đã yêu cầu Hà Nội đưa ra hướng giải quyết cụ thể đối với các thí sinh này.

Theo: Dân Trí

Ý kiến của bạn