Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 26/05/2020
Thứ Sáu, 14/11/2014, 03:23 | TracyNguyen

Thí sinh thi hoa hậu ước mơ làm cô giáo

Tự hào khi được lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, Tạ Thanh Huyền – sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội – cho biết: Ước mơ lớn nhất của em là được làm cô giáo.

Thí sinh thi hoa hậu ước mơ làm cô giáo
Huyền sinh ra và lớn lên tại huyện Hàm Yên, một huyện miền núi phía bắc của tỉnh Tuyên Quang. Không chỉ nổi tiếng bởi đặc sản cam sành làng Mường, ở Hàm Yên còn có hình ảnh của các cô gái xinh đẹp có làn da trắng ngần đã đi vào câu thành ngữ “Chè Thái, gái Tuyên”.

Là con gái lớn trong gia đình, nên ngoài thời gian đi học, Huyền còn giúp bố mẹ làm việc nhà và kèm em trai làm bài. Thời gian dạy học cho em đã khiến Huyền có mong ước được trở thành cô giáo, được đứng trên bục giảng.

Trong các năm học cấp 3, Huyền đều đoạt danh hiệu học sinh tiên tiến và là một trong những học sinh học giỏi nhất lớp. Học hết cấp 3, Huyền đăng ký dự thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội và đã trúng tuyển. Hiện nay, Huyền là sinh viên năm thứ nhất khoa Tiểu học của Trường. Vậy là ước mơ được làm cô giáo của Huyền đã trở thành hiện thực.

Sở hữu gương mặt đậm chất Á Đông với các số đo “chuẩn”, Huyền đã lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014. Đây là niềm tự hào không chỉ của Huyền mà còn cả của gia đình, của bạn bè và các thầy cô.

Huyền cho biết: Em rất tự hào khi được lọt vào vòng chung kết. Đây cũng là những nỗ lực rất lớn của em trong những ngày thi vòng sơ loại. Nếu đoạt giải trong cuộc thi hoa hậu năm nay em sẽ tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi cao quê hương của em.

Chia sẻ cảm nghĩ về hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, Huyền cho biết: Với em, người phụ nữ không chỉ cần có sắc đẹp, mà còn phải có trí tuệ và lòng nhân ái. Vì thế, em luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để có thể trở thành một cô giáo trong tương lai.

Nếu đoạt được vương miện hoa hậu, em rất tự hào, nhưng ước mơ của em vẫn là sẽ trở thành một cô giáo dạy giỏi. Em cảm thấy thật sự hạnh phúc mỗi khi nghĩ đến lúc em được đứng trên bục giảng, được dạy các nét chữ cho các em học sinh. Mỗi khi nghĩ đến điều này, em thấy mình cần phải cố gắng thêm nhiều nữa.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn