Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 28/02/2020
Thứ Năm, 22/01/2015, 02:20 | Ngọc Trâm

Chuẩn bị thật tốt cho học kỳ cuối của teen lớp 12

Vậy là học kỳ 1 đã kết thúc, học kỳ 2 cũng đã bắt đầu được ít ngày. Mỗi bạn học sinh lớp 12 cũng đã cầm trên tay mình bảng điểm kết quả học tập của nửa năm đầu cuối cấp. Kẻ buồn, người vui, nhưng…

Ai cũng cùng chung tâm trạng lo lắng cho những kì thi phía trước

Không phải ai cũng đạt được thành tích tốt, bảng điểm cao như mình mong muốn, bên cạnh những nụ cười mãn nguyện cũng có không ít những ánh mắt chùng xuống, những giọt nước mắt đã lăn trên má rồi vội vàng được lau đi, cảm giác hụt hẫng khi đón nhận kết quả.

Bỏ lại tất cả những xúc cảm ấy là nỗi niềm lo lắng cho những kì thi lớn phía trước. Đó là những lần thi thử đại học, là kỳ thi cuối năm, là thi thử tốt nghiệp, là thi tốt nghiệp và quan trọng nhất là kỳ thi đại học. Bên cạnh đó là những áp lực vô hình xung quanh, sự kì vọng của thầy cô, cha mẹ… Các bạn lo lắng mình sẽ làm thầy cô buồn lòng, làm cha mẹ thất vọng.

Chuẩn bị thật tốt cho học kỳ cuối của teen lớp 12

Thế nhưng, các bạn lớp 12 ơi!

Đừng vì nỗi sợ hãi đó mà hèn nhát chạy trốn kết quả, tự mãi trách mình hay nuối tiếc quá khứ với hai từ “giá như”. Hãy dũng cảm đứng lên đối mặt với nó, hãy để nụ cười hạnh phúc của bạn đặt trên học kì cuối cùng của đời học sinh này. Đó mới là cách giúp ta mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn. Vậy nên hãy để quá khứ làm động lực cho tương lai.

Đừng vì bản điểm kém mà bạn nản lòng, chán chường, cũng đừng vì thành tích cao mà đâm ra tự mãn với bản thân. Bởi kiến thức là vô tận. Điểm của một kì không đánh giá được gì nhiều nhưng ở thời điểm hiện tại nó lại là một phần để bạn nhìn vào hiện thực, là một chướng ngại vật để thử thách ý chí, con người bạn. Liệu chính bạn có thể tiếp tục chinh phục con đường trí thức phía trước hay không?

Chuẩn bị thật tốt cho học kỳ cuối của teen lớp 12

Vậy nên, các bạn hãy…

Khép lại quá khứ hướng tới tương lai. Chỉ là khép lại thôi nhé, chứ đừng lãng quên nó. Hãy để nó trở thành động lực thôi thúc bạn phải chăm chỉ hơn nữa, cố gắng hơn nữa. Tự mình tìm ra những khuyết điểm vẫn còn ở kỳ 1 để khắc phục ở kỳ 2. Không có gì là quá muộn cả. Bạn vẫn còn thời gian ở phía trước.

Bạn có thể thay đổi phương pháp học bằng cách kết hợp các phương pháp lại với nhau, trao đổi với bạn bè, thầy cô nhiều hơn. Tùy theo từng môn mà bạn yêu thích.

Bạn có thể F5 lại bản thân mình, từ bên ngoài lẫn bên trong. Một tinh thần mới, một ý chí mới, một nghị lực mới. Một diện mạo mới từ mái tóc hay đôi giày, bộ đồ chẳng hạn…

Bạn có thể F5 lại khu vực học tập của mình. Từ bàn học, giá sách, máy tính, đồ dùng… Và đừng bao giờ quên hãy học tập và làm việc với cố gắng bằng tất cả sức lực và khả năng của mình.

Chúc các bạn 12 sẽ có một kì học mới với nhiều điều tốt đẹp!

Theo: Kênh14.vn

Ý kiến của bạn