Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 06/06/2020
Thứ Tư, 09/07/2014, 03:10 | Nam Nguyễn

Thí sinh khiếm thị được đặc cách vào Đại Học Đà Nẵng

Khiếm khuyết đôi mắt nhưng Thu Thủy vẫn đạt giải nhì học sinh giỏi Sinh thành phố, giải khuyến khích viết thư UPU. Cô khao khát được hoạt động xã hội để giúp đỡ những người bất hạnh hơn mình.

Ngày 8/7, Hội đồng tuyển sinh Đại học Đà Nẵng có quyết định đặc cách, tuyển thẳng thí sinh khiếm thị Huỳnh Thị Thu Thủy (24 tuổi, trú thôn Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) vào ngành Công tác xã hội – Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Thu Thủy bị mù một mắt bẩm sinh. Gia đình nghèo không có tiền đưa con đi điều trị, đến năm học lớp 5 em bị mờ nốt mắt còn lại. Cô bé ham học nhưng chỉ có thể nhìn mọi vật mờ mờ, dù ghé sát mắt. Bố mẹ gửi Thủy ra học trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu Đà Nẵng.

Dù khuyết đôi mắt, nhưng thành tích học tập của Thủy khiến nhiều người nể phục. Nhiều năm liền, em đạt học sinh giỏi tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và THPT Nguyễn Thượng Hiền (Đà Nẵng). Thủy cũng từng đạt giải khuyến khích cuộc viết thư quốc tế UPU toàn quốc lần thứ 39; giải nhì môn Sinh cấp thành phố năm lớp 10.

Thí sinh khiếm thị được đặc cách vào đại học

Thu Thủy vui mừng khi được đặc cách vào ngành học mình mong muốn. Ảnh: N.Đ

“Em thường đi bán vé số để trang trải một phần cuộc sống và dành tiền đi học”, Thủy kể và cho biết bố em đã già yếu, mẹ vừa bị tai nạn giao thông. Nghĩ rằng mình còn may mắn hơn nhiều người, Thủy mong muốn được theo học ngành Công tác xã hội để giúp được những người như mình.

Quyết định đặc cách trong tích tắc, Giám đốc Đại học Đà Nẵng Trần Văn Năm nói, trường hợp của thí sinh Thủy được ưu tiên đặc cách bởi kết quả học tập và hơn nữa với ngành Công tác xã hội Thủy lựa chọn, mọi người đều hy vọng sau này em có thể hỗ trợ nhiều trường hợp cùng cảnh ngộ.

Kỳ thi đại học đợt hai, Đại học Đà Nẵng có 17.328 hồ sơ đăng ký các khối B, C, M. Gần 83% trong số đó có mặt làm thủ tục trước ngày thi. Dù nhiều thí sinh đã trực tiếp đến điều chỉnh giấy báo dự thi nhưng sáng nay vẫn còn một số trường hợp hy hữu.

Trong đó, thí sinh Nguyễn Thị Xuân Hạ (Quảng Ngãi) dự thi khối M vào ngành Sư phạm mầm non, ĐH Phạm Văn Đồng (thi nhờ tại ĐH Sư phạm Đà Nẵng) sáng nay vẫn chưa nhận được giấy dự báo thi. Hồ sơ không hợp lệ, nhưng Hội đồng tuyển sinh Đại học Đà Nẵng đã bổ sung danh sách sau khi Hạ hoàn tất thủ tục nộp lệ phí.

Sáng cùng ngày, ĐH Đà Nẵng cũng tiếp nhận thông tin thí sinh Trần Đức Anh (dự thi tại điểm THPT Nguyễn Hiền) bị bệnh đậu mùa nên không thể đến nghe quy chế. Gia đình cho hay, nhiều khả năng Đức Anh không thể dự thi vì bệnh tiến triển nặng.

Trước đó, có trên 30 thí sinh đến ĐH Đà Nẵng điều chỉnh giấy báo dự thi với những sai sót chủ yếu là nhầm khối thi, mã ngành.

Theo: Vnexpress

Ý kiến của bạn