Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 08/07/2020
Thứ Bảy, 18/01/2014, 12:54 | Trọng Trí Lê

Sinh viên châu Á chung tay bảo vệ môi trường

450 sinh viên, học sinh từ 13 nước châu Á tập trung tại Singapore đưa ra các sáng kiến, giải pháp bảo vệ môi trường, trong đó có hơn 70 sinh viên Việt Nam.

 Bộ trưởng Singapore cùng sinh viên ngăn chặn rác thải.


Bộ trưởng Singapore cùng sinh viên ngăn chặn rác thải.

Ngày 17/1, trong khuôn khổ Hội nghị môi trường dành cho giới trẻ mang tên “Action for Earth”, 450 sinh viên, học sinh đã cùng đi tham quan các cơ sở xử lý rác thải, đập nước ngăn lũ của quốc đảo Singapore, lắng nghe các chuyên gia môi trường đầu ngành của nước này thuyết trình về các sáng kiến chống ô nhiễm.

Các bạn trẻ đã lập nhóm cùng thảo luận trao đổi kinh nghiệm của đất nước mình và đưa ra các sáng kiến bảo vệ môi trường.

“Chúng em học được nhiều kinh nghiệm xử lý nước thải của Singapore, họ đã làm sạch con sông trong vòng 10 năm”, em Nguyễn Thị Thùy Dung, học sinh trường Trần Phú, Hải Phòng, cho biết. Em cũng ấp ủ ý tưởng tổ chức tuyên truyền cho người dân địa phương mình về cách thức bảo vệ môi trường.

Bà Ann Phua, Chủ tịch Tổ chức xã hội Hemispheres, cho rằng, kinh nghiệm của Singapore trong cải thiện môi trường sống là thay đổi nhận thức của người dân, cộng đồng, bởi một chính sách không thể đi vào thực tiễn nếu thiếu cộng tác của người dân. Và thế hệ trẻ là những người cần thay đổi ý thức, cũng như họ có thể đưa ra nhiều sáng kiến môi trường.

“Nhiều thành phố Việt Nam có mức độ ô nhiễm không khí và nước thải nặng nề, nguyên nhân nhiều là từ phương tiện cá nhân, do đó chúng ta cần giáo dục giới trẻ hiểu biết tốt hơn về vấn đề này, bên cạnh những biện pháp của Chính phủ”, bà Ann Phua nói.

Sinh viên tập trung nghe hướng dẫn bảo vệ môi trường Những hòn đảo được phủ xanh dù nằm cạnh cơ sở xử lý rác.

Sinh viên tập trung nghe hướng dẫn bảo vệ môi trường Những hòn đảo được phủ xanh dù nằm cạnh cơ sở xử lý rác.

Trao đổi với các sinh viên, Bộ trưởng Quản lý Môi trường và Nguồn nước Singapore Vivian Balakrishnan, cho rằng mặc dù được coi là thành phố xanh song Singapore vẫn không ngừng tìm kiếm các giải pháp quản lý môi trường và tham gia bảo vệ tài nguyên sống cho các quốc gia lân cận cũng như trên thế giới. Ông cũng kêu gọi sinh viên thế giới nỗ lực đưa ra nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường.

Trọng Trí Lê – SinhViênSpace  -VnExpress

Ý kiến của bạn