Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 28/02/2020
Thứ Bảy, 24/01/2015, 07:04 | TracyNguyen

Vinh danh nữ giáo viên sáng tạo năm 2014

Hôm nay (23/1), Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức tổng kết Hội thi “Nữ giáo viên sáng tạo năm 2014”.

Vinh danh nữ giáo viên sáng tạo năm 2014
Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam; GS.TS Nguyễn Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam.

Về phía Bộ GD&ĐT có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đại diện các Cục, Vụ chức năng.

Được phát động từ tháng 4/2014, Hội thi đã nhận được 3.048 sản phẩm của các nữ giáo viên đến từ các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT thuộc 32 sở GD&ĐT tham gia. Sản phẩm dự thi thuộc 20 lĩnh vực tương ứng với các môn học theo quy định.
Hội thi chính là sân chơi bổ ích để các nữ giáo viên nghiên cứu, sáng tạo, không ngừng tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; đồng thời nhằm tôn vinh, động viên, khích lệ tinh thần sáng tạo của các nữ giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông”
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa

Theo đánh giá của Ban tổ chức các sản phẩm dự thi của giáo viên về cơ bản đã đáp ứng được chủ đề Hội thi. Chủ đề phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khoa học và giáo dục, thiết thực với công việc giảng dạy, chăm sóc, giáo dục học sinh hàng ngày của các nữ giáo viên.

Nhiều sản phẩm đã lựa chọn được chủ đề với khả năng ứng dụng trên nền công nghệ thông tin một cách phù hợp, đảm bảo đúng các quy định trong thể lệ.

Đồng thời, các sản phẩm cũng đã thể hiện tính sáng tạo, ý tưởng mới, phương pháp tiếp cận mới cho một vấn đề liên quan đến giảng dạy và giáo dục, bám sát được yêu cầu đổi mới giáo dục, một số sản phẩm đã sáng tạo ra một cách tốt hơn về lĩnh vực, hoạt động mà giáo viên đang áp dụng để đạt hiệu quả. Các sản phẩm có sự sáng tạo phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng trong các trường học của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng đánh giá rất cao tính khoa học, sự chính xác, hoàn thiện và chuẩn mực của các sản phẩm dự thi để có thể đưa vào áp dụng được ngay trong thực tế dạy học và giáo dục học sinh ở các nhà trường, nhằm tạo được chuyển biến rõ rệt về chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Sản phẩm đoạt giải sẽ bổ sung nguồn bài giảng cho thư viện, kho bài giảng trên mạng để chia sẻ với các giáo viên trong cả nước, làm nguồn tư liệu để hỗ trợ giảng dạy, giáo dục học sinh trong các trường học.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các nữ giáo viên đoạt giải của Hội thi “Nữ giáo viên sáng tạo năm 2014” và ghi nhận những cá nhân, tập thể đã gửi sản phẩm dự thi.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong những năm qua, đội ngũ nữ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã không ngừng tu dưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực sử dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Thứ trưởng mong muốn mỗi nữ nhà giáo phải tiếp tục không ngừng sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, tìm tòi các giải pháp để cải thiện và nâng cao chất lượng dạy học của bản thân, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra.

Qua đó góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo và khẳng định vai trò, vị thế cũng như những đóng góp của nữ giáo viên đối với sự nghiệp trồng người của đất nước.

Theo GDTĐ

Ý kiến của bạn