Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 06/07/2020
Thứ Ba, 11/10/2016, 04:29 | An Smile

Tin mới nhất vụ quẹt thẻ mất 700 triệu ở Sài Gòn: Khách nhầm địa chỉ nhà hàng

Người đại diện của vị khách quẹt thẻ mất 700 triệu đồng cho biết, địa chỉ ban đầu cung cấp trong đơn kiến nghị là không chính xác.

Theo đó, bà Lê Kim Yến, người đại diện cho ông Caracciolo David John (quốc tịch Úc), vị khách bị quẹt thẻ 700 triệu đồng khi ăn tại nhà hàng Nightfall (TP HCM) xác nhận, ông John khẳng định đã nhầm địa chỉ nhà hàng.

Theo Tri thức trẻ đưa tin, vị khách này đã sử dụng dịch vụ và quẹt thẻ thanh toán tại nhà hàng Nightfall (số 5E Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), chứ không phải tại số 8A/1D1 – 2D1 Thái Văn Lung như thông tin trong đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và báo chí.

Vị khách Tây khẳng định địa chỉ mới hoạt động khoảng một tháng nay trước đây là nhà hàng Nightfall (Ảnh Tri thức trẻ)

Vị khách Tây khẳng định địa chỉ mới hoạt động khoảng một tháng nay trước đây là nhà hàng Nightfall (Ảnh Tri thức trẻ)

Địa chỉ mới cũng trùng khớp thông tin Công ty TNHH MTV Nhà hàng Nightfall đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, cùng nội dung trong bảng sao kê được ngân hàng gửi cho vị khách này.

Bà Yến cho hay, hiện bà đang khẩn trương chỉnh sửa nội dung đơn kiến nghị để gửi lại cơ quan chức năng và cho biết, nhờ cơ quan báo chí chia sẻ thông tin này để tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đặt tại địa chỉ cũ.

Nhà hàng…biến mất

Thông tin về nhà hàng này cho thấy, địa chỉ ở 8A/1D1 – 2D1 đường Thái Văn Lung, P.Bến Nghé, Q.1 như trong trình báo của ông David John trước đây là nhà hàng hoạt động theo mô hình quán bar có tên Ngựa Hoang thuộc công ty TNHH nhà hàng Nightfall. Tuy nhiên, nhà hàng Nightfall có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại đường Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1.

Đáng nói, địa chỉ theo đăng ký của nhà hàng Nightfall tại đường Nguyễn Siêu hiện đã có một quán cà phê, bi-a khác. Theo một số người dân, trước đây đúng ở địa chỉ này có nhà hàng – quán bar Ngựa Hoang nhưng đầu tháng 9/2016, người thuê đã trả mặt bằng và chuyển đi đâu không rõ.

Địa chỉ trên đường Nguyễn Siêu, P.Bến Thành, Q.1, công ty TNHH nhà hàng Nightfall, hiện không còn hoạt động (Ảnh Vietnamnet)

Địa chỉ trên đường Nguyễn Siêu, P.Bến Thành, Q.1, công ty TNHH nhà hàng Nightfall, hiện không còn hoạt động (Ảnh Vietnamnet)

Như Gia đình Việt Nam đã đưa tin, đêm 11/8 ông cùng bạn bè đến nhà hàng N để ăn uống… Khi thanh toán, ông David John có đưa thẻ tín dụng cho nhân viên nhà hàng “quẹt thẻ”. Tuy nhiên, sau đó nhân viên nói với ông David John rằng…bị lỗi hệ thống, nên liên tục yêu cầu ông nhập mật khẩu của 2 thẻ tín dụng để thanh toán.

Luật sư đại diện cho ông David John cho biết, sau khi hoàn tất thanh toán, nhân viên nhà hàng không hề giao cho ông biên lai hay hóa đơn thanh toán.

Khi trở về Úc, ông David John mới phát hiện trong tài khoản “không cánh mà bay” số tiền lớn khi ngân hàng gửi sao kê thanh toán đến nhà. Qua đó ông David John xác định, trong lần thanh toán tại nhà hàng N, nhân viên đã 8 lần “quẹt thẻ”, khiến ông bị mất số tiền lên đến 39.429 AUD, tương đương hơn 683 triệu đồng. Sau đó ông David John có trở lại Việt Nam nhờ làm rõ vụ việc.

Kim Thanh- Gia Đình Việt Nam

Ý kiến của bạn