Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 30/05/2020
Thứ Tư, 19/11/2014, 03:16 | TracyNguyen

Ráo riết chuẩn bị trước thềm Robotics quốc tế

Các đội tuyển Robothon Việt Nam chiến thắng trong kỳ thi cấp quốc gia vừa qua đang tiếp tục chuẩn bị ráo riết cho sân chơi quốc tế tổ chức vào cuối tháng 11 năm nay.

Ráo riết chuẩn bị trước thềm Robotics quốc tế
Tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Đại học Sư phạm Hà Nội), không khí luyện tập cho cuộc thi Robotics quốc tế 2014 diễn ra rất sôi nổi.

Thầy Bùi Nam Giang là người đã gắn bó với các em học sinh trong suốt quá trình học cũng như trong các cuộc thi cho biết: 3 học sinh của trường Nguyễn Tất Thành là Đinh Đức Anh (lớp 7A3), Cao Hoàng Hải )lớp 7A4) và Bùi Đăng Thành (lớp 7A4) đã xuất sắc đoạt giải Nhất hạng cao cấp Cuộc thi Robothon Việt Nam cấp toàn quốc.

Chủ đề của cuộc thi Robothon Việt Nam cấp toàn quốc năm nay là “Quản lý rác thải đô thị”. Các bài thi đòi hỏi các em học sinh phải vận dụng các kiến thức tích hợp, các kỹ năng về xây dựng mô hình, lắp ráp Robot, lập trình trên máy tính, những kỹ năng về toán học thông qua việc tính toán tối ưu vận hành và điều khiển Robot để hoàn thành nhiệm vụ của bài thi.

Vào ngày 30/11 tới, 3 học sinh của trường sẽ cùng 69 học sinh khác trong cả nước tham dự cuộc thi Robotics quốc tế diễn ra tại Malaysia.

Bài thi của cuộc thi Quốc tế sẽ gần giống với các bài thi trong nước, nhưng sẽ có một số yêu cầu cao hơn, đòi hỏi các em học sinh phải có những sáng tạo hơn và kĩ năng tốt hơn. Thêm vào đó là kinh nghiệm thi đấu và tâm lý thi đấu cũng cần được rèn luyện khi tham gia đấu trường quốc tế.

Trong những ngày qua, thầy trò của đội đang nỗ lực luyện tập, tìm ra những điểm hạn chế để sớm khắc phục, quyết tâm hoàn thành xuất sắc bài thi và đem vinh quang về cho nhà trường cũng như cho đất nước.

Tại trường tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội), dù chỉ có 1 đội sơ cấp gồm 2 học sinh tiếp tục vòng thi quốc tế nhưng không khí chuẩn bị vô cùng sôi nổi. Đồng hành với đội không chỉ có Ban giám hiệu, các giáo viên mà là cả sự ủng hộ hết sức nhiệt tình từ phía gia đình học sinh.

Nguyễn Nhật Minh (học sinh lớp 4N) và Lê Nguyễn Quốc Anh (lớp 4E) – hai thành viên của đội tuyển hầu như chiều nào cũng ở lại trường sau giờ học để say sưa luyện tập.

Cả hai cùng rất hào hứng, phấn khởi, dù có đôi chút hồi hộp nhưng đều tự tin sẽ giành giải ở sân chơi lớn tiếp theo.

“Tham gia cuộc thi, em thấy mình học Toán tốt hơn, lại được làm quen với lập trình máy tính, rèn luyện tính kiên trì, khéo léo. Bố mẹ em cũng rất ủng hộ và chắc chắn sẽ đi cùng em tới Malaisia để tham dự vòng thi quốc tế” – hai bạn nhỏ chia sẻ.

Cô Phan Kim Anh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Thành Công bày tỏ niềm vui khi trường giành được “vé” vào vòng thi quốc tế dù đây là năm đầu tiên trường tham gia sân chơi này.

“Với 3 đội tuyển gồm 8 thành viên tham gia thi Robothon quốc gia, đội sơ cấp của trường đã giành giải tiềm năng. Hiện 2 em đang rất hào hứng, miệt mài ôn luyện.

Tôi cho rằng, đây là một sân chơi bổ ích, đặc biệt cho các học sinh yêu khoa học, đam mê khám phá; giúp các con phát triển toàn diện, rèn luyện tính kiên trì, chủ động và kỹ năng làm việc nhóm và cả khả năng về tiếng Anh, máy tính.” – cô Phan Kim Anh chia sẻ.

Hiếu Nguyễn – Lan Anh

Ý kiến của bạn