Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 29/05/2020
Thứ Tư, 04/06/2014, 02:20 | Trọng Trí Lê

Những điều đáng mong đợi ở giảng đường đại học

Giảng đường đại học là mơ ước đối với bất kỳ học sinh nào. Ước muốn được rời khỏi nhà và sống tự lập trong suốt 4 năm sẽ thôi thúc, để bạn cố gắng hết mình trong kỳ thi đại học đầy thử thách.

1. Ở tập thể

Một trong những điều đầu tiên đáng mong đợi ở trường đại học đó là cơ hội bạn có thể sống tập thể tại nhà trọ hoặc ký túc xá. Trong khi nhiều người ngần ngại chia sẻ không gian sống với người lạ. Nhưng bạn sẽ dần quen với điều đó. Bạn sẽ có những người cùng chia sẻ sở thích và thói quen sinh hoạt, và có thể người đó sẽ trở thành người bạn tốt của bạn. Từ đó, bạn có người ngủ cùng qua đêm mỗi ngày để xua tan đi nỗi nhớ nhà thường trực. Thật tuyệt khi luôn có người ở bên cạnh bạn.

16-0dabc

2. Dễ dàng xếp lịch hơn

Lịch trình ở các lớp đại học thường rất thoải mái. Thay vì ở trường 7 tiếng một ngày như ở trường trung học, bạn chỉ cần học 1 buổi ở lớp đại học mà thôi. Bạn sẽ có thời gian để ngủ, đi chơi, học tập và tìm một công việc làm thêm hợp với mình. Tuy nhiên, nhược điểm của giờ giấc tự do là bạn cần phải học cách tự kiểm soát bản thân. Bởi bạn sẽ được đánh thức dậy vào mỗi buổi sáng, hoặc giáo viên sẽ không nhắc nhở nhiệm vụ của bạn vào ngày hôm sau.

3. Cuộc sống xã hội

Một trong những đặc quyền của sinh viên đại học là bạn có nhiều cơ hội để kết bạn và mở rộng mạng lưới các mối quan hệ. Về cơ bản, bạn sẽ sống bên hàng ngàn cá nhân cùng độ tuổi, ở vị trí gần giống nhau nên bạn rất dễ dàng để bắt đầu cuộc trò chuyện với họ. Bạn có thể dành những ngày cuối tuần để cùng bạn bè của mình đi du lịch xa hoặc chỉ đơn giản là cùng trò chuyện bên những ly trà chanh mát lạnh.

4. Sự độc lập

Cha mẹ có thể quá bảo vệ và che chở bạn khi nghĩ rằng chúng ta còn nhỏ. Điều này có những tác động tích cực và tiêu cực riêng. Khi học tập ở trường đại học, bạn sẽ không được bảo vệ và che chở nữa và đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện sự độc lập của bản thân. Sẽ không có lệnh giới nghiêm hay giới hạn khi làm bất cứ việc gì, và tất nhiên, bạn phải học cách cư xử như một người trưởng thành và tự đối phó với vấn đề của riêng mình.

5. Cơ hội học tập ở nước ngoài

Nếu bạn đã luôn luôn muốn đi du lịch nhưng chưa bao giờ thực sự có cơ hội để thực hiện ước mơ của mình, đây là thời gian để làm điều đó! Nhiều trường cao đẳng cung cấp các chương trình học tập ở nước ngoài tuyệt vời để bạn đến những nơi độc đáo và đẹp nhất trên thế giới với chi phí thấp. Bạn sẽ có thể khám phá các nền văn hóa mới và cảm nhận hương vị của từng quốc gia mà bạn đặt chân đến.

6. Một môi trường lành mạnh

Học đại học xa nhà là một môi trường lành mạnh để bạn có thể học tập và rèn luyện. Vì không phải học sinh nào cũng có thể học tập tại trường đại học. Ngôi trường đại học to đẹp, với cơ sở vật chất tốt hơn trường trung học phổ thông. Đây sẽ là nơi bạn học tập, rèn luyện và quyết định bạn sẽ trở thành ai.

Theo Kênh 14

Ý kiến của bạn