Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 26/05/2020
Thứ Hai, 27/10/2014, 09:20 | TracyNguyen

Ngày hội giao lưu sư phạm các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc

Sáng nay (2/11), tại thành phố Yên Bái đã diễn ra Lễ khai mạc Hội giao lưu sư phạm các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ X.

ngay-hoi-giao-luu-su-pham-cac-truong-dh-cd-cum-trung-bac

Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Chinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các sở ban, ngành, lãnh đạo Sở GD&ĐT các tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai; lãnh đạo các các trường trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, cùng hơn 1.000 cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đến từ 7 trường đại học, cao đẳng gồm trên địa bàn các tỉnh trên.

Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc được tổ chức hai năm một lần luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong khu vực. Đây là lần thứ hai Trường CĐSP Yên Bái đăng cai tổ chức Hội giao lưu.

Sự kiện này diễn ra trong 4 ngày với các nội dung: Hội thảo khoa học, Thi nghiệp vụ sư phạm, Thi Olympic, Thi văn nghệ, Thi thể thao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Chinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái – nhấn mạnh: Với chủ đề “Học sinh, sinh viên Trung Bắc chủ động, tích cực trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” là dịp để các trường đại học, cao đẳng trong cụm Trung Bắc giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội và xây dựng đất nước trong thời kỳ mới. Đồng thời là dịp để thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên hiểu biết thêm về lịch sử, con người Yên Bái.

Vùng Trung Bắc là khu vực trung du – miền núi, điều kiện kinh tế xã hội còn khó khăn, nhưng đây lại là miền đất quy tụ nhiều giá trị lịch sử truyền thống, là quê hương của cách mạng.

Trong những năm qua, các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc đã có sự phát triển vượt bậc về chất lượng đào tạo, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong vùng.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn