Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 06/06/2020
Thứ Ba, 24/06/2014, 08:08 | TracyNguyen

Mỗi trường một lưu ý về Giấy báo dự thi

Giấy báo dự thi là một trong những giấy tờ quan trọng thí sinh cần mang theo trong ngày làm thủ tục dự thi khi tham gia kỳ thi chung.

Mỗi trường một lưu ý về Giấy báo dự thi

Do đó, các thí sinh cần lưu ý đọc kĩ nội dung trong Giấy báo dự thi để kịp thời điều chỉnh nếu sai sót. Hiện tại mỗi trường đều có những quy định riêng về việc này.

Trường ĐH Giao thông vận tải HCM cho biết đã gửi Giấy báo dự thi (GBDT) của tất cả thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 tại Trường cho Ban tuyển sinh các tỉnh. Các thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM liên hệ tại Bộ phận Hồ sơ tuyển sinh – Tốt nghiệp để nhận GBDT trong thời gian từ 10/6/2014 – 2/7/2014.

Khi đi thí sinh phải mang theo Phiếu số 2 của bộ hồ sơ ĐKDT theo quy định hoặc các giấy tờ tuỳ thân khác.

Nếu thí sinh không nhận được GBDT do thất lạc hoặc đã nhận được nhưng bị mất, có thể xin cấp lại bằng cách mang các giấy tờ tuỳ thân và Phiếu số 2 của bộ hồ sơ ĐKDT đến gặp Bộ phận Hồ sơ tuyển sinh – Tốt nghiệp của Trường để được hỗ trợ giải quyết.

Thời gian giải quyết các trường hợp chưa nhận được GBDT đến hết ngày 2/7/2014. Đối với các thí sinh dự thi tại Nghệ An, Quy Nhơn cần liên hệ sớm hơn.

Trường ĐH Giao thông vận tải HCM cũng thông tin, các thông tin ghi trong phiếu ĐKDT của thí sinh đã được Ban tuyển sinh các tỉnh nhập vào máy tính và gửi dữ liệu về Trường. Tuy nhiên, trong quá trình nhập dữ liệu không tránh khỏi sai sót.

Bởi vậy, thí sinh có thể cập nhật trên website của trường để kiểm tra lại độ chính xác của thông tin. Nếu thấy có sai sót, yêu cầu chỉnh sửa ngay trên phần hiển thị thông tin của thí sinh ở phần tra cứu.

Hoặc sáng ngày 3/7/2014, khi đến tập trung để làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ ghi vào phiếu đề nghị sửa chữa sai sót dữ liệu (do giám thị phát) để Hội đồng tuyển sinh nhà trường điều chỉnh lại cho hoàn toàn chính xác.

Trường ĐH Ngoại thương lưu ý những thí sinh không nhận được giấy báo dự thi hoặc thất lạc giấy báo dự thi cần trực tiếp đến địa điểm thi theo danh sách nhà trường đã công bố để được cấp lại hoặc được hướng dẫn làm thủ tục dự thi theo quy định

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội yêu cầu thí sinh bị thất lạc giấy báo dự thi có thể xem thông tin về phòng thi, số báo danh, địa điểm thi và tự in Giấy báo thi trên website: tuyensinh.haui.edu.vn.

Khi đi thi thí sinh cần mang theo: Giấy Chứng minh thư nhân dân, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Đối với thí sinh dự thi liên thông phải nộp bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm), Phiếu số 2.

Trường hợp thí sinh bị nhầm khối thi so với hồ sơ, liên hệ trực tiếp với Bộ phận tuyển sinh – Phòng 202- Tầng 2- Nhà A2 – Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội để xử lý và nhận lại phiếu báo thi mới.

Thí sinh đăng ký ngành Quản trị kinh doanh (Mã ngành: D340101) có nguyện vọng học ngành Quản trị kinh doanh du lịch (Mã ngành: D340102) và thí sinh đăng ký học ngành Công nghệ may (Mã ngành: D540204) có nguyện vọng học ngành Thiết kế thời trang(Mã ngành: D210404) sẽ đăng ký sửa sai tại phòng thi.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQGHN) quy định khi đến làm thủ tục dự thi, thí sinh không bắt buộc phải có giấy báo dự thi.

Thí sinh ghi lại cẩn thận và chính xác thông tin dự thi và đến làm thủ tục dự thi theo các hướng dẫn sau:

Đúng 8 giờ, ngày 8/7/2014, thí sinh phải có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Khi đến Trường làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang theo Giấy báo dự thi (nếu có), Chứng minh thư, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Vào ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được phát Thẻ dự thi. Khi nhận Thẻ dự thi, thí sinh cần kiểm tra kĩ các thông tin trên thẻ. Trong trường hợp có sai sót, thí sinh phải báo ngay với giám thị phòng thi để sửa chữa thông tin kịp thời.

Thí sinh là người dân tộc ít người nhưng giấy báo dự thi chưa công nhận là đối tượng 01 hoặc 06 thì thí sinh nhất thiết phải nộp một trong ba loại giấy sau vào buổi làm thủ tục dự thi (buổi sáng, 8/7/2014): Bản sao giấy khai sinh hoặc Bản sao chứng minh thư công chứng hoặc Giấy chứng nhận thành phần dân tộc do chính quyền địa phương cấp.

Nếu không nộp đúng hạn, thí sinh không được hưởng quyền lợi ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh ĐH hiện hành.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết đã gửi Giấy báo dự thi cho thí sinh về Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố. Thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ ĐKDT.

Phòng Đào tạo ĐH của trường trả Giấy báo dự thi cho thí sinh nộp hồ sơ tại Trường từ ngày 9/6/2014. Thí sinh đến nhận GBDT phải mang theo phiếu số 2. Giấy báo dự thi thí sinh được nhận có dấu của Trường nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh được giảm giá vé tàu đi lại trong kỳ thi theo quy định.

Ban Thư ký Hội đồng tuyển sinh ĐH hệ chính qui năm 2014 của Trường ĐH Quảng Nam đã gửi Giấy báo dự thi cho thí sinh về đơn vị đăng ký dự thi, riêng các thí sinh đăng ký trực tiếp tại Trường sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ liên hệ mà thí sinh ghi trong hồ sơ.

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không nhận được hoặc làm thất lạc Giấy báo dự thi nắm rõ những thông tin liên quan đến kỳ thi sắp đến, Trường ĐH Quảng Nam đã cập nhật toàn bộ thông tin trên Giấy báo dự thi của thí sinh lên website tuyển sinh của nhà trường. Từ địa chỉ này, thí sinh có thể tra cứu Giấy báo dự thi của mình ngay trên mạng, nhanh, thuận tiện và chính xác.

Trường ĐH Công nghệ Đông Á cho biết, hiện danh sách thi sinh theo phòng thi, khối thi, giấy báo dự thi đã chuẩn bị xong.

Ngoài việc gửi giấy báo dự thi tới từng địa chỉ của thí sinh theo đường bưu điện, Nhà trường vẫn đề nghị các đối tác tuyển sinh khẩn trương tới trường để nhận giấy báo dự thi của đơn vị mình để chuyển tận tay cho các thí sinh, tránh các trường hợp thất lạc giấy báo thi khi gửi theo đường bưu điện (vì nhiều lý do).

Trong trường hợp thí sinh vẫn không nhận được giấy báo dự thi, báo ngay cho phòng đào tạo và trước ngày 25/6 thí sinh sẽ phải có mặt tại trường để trực tiếp nhận giấy báo dự thi

Hội đồng Tuyển sinh Trường ĐH Hùng Vương đã hoàn thành việc gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Trường lưu ý, khi nhận giấy báo thí sinh phải đọc kỹ những thông tin trên giấy báo để kiểm tra. Nếu có sự sai sót trong giấy báo thì thí sinh phải báo cáo với Hội đồng tuyển sinh trong ngày đến làm thủ tục dự thi hoặc có thể liên lạc trước qua số điện thoại 0210. 3821 970 (số điện thoại thường trực tuyển sinh).

Đối với những thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường ĐH Hùng Vương (mã 99) sẽ đến nhận giấy báo dự thi tại Trung tâm Hợp tác đào tạo (cả hai cơ sở) từ ngày 30/5 trở đi. Nhà trường sẽ không gửi giấy báo dự thi qua đường bưu điện vì sợ bị thất lạc gây ảnh hưởng đến thí sinh.

Thí sinh có thể tra cứu số báo danh, phòng thi, địa điểm thi tại địa chỉ websitehttp://www.hvu.edu.vn/diem-tuyen-sinh.hvu (nhập họ tên để tìm kiếm).

Trường ĐH Tài chính – Marketing lưu ý: Khi cần điều chỉnh sai sót hoặc bổ sung thông tin cá nhân (nếu có) vào hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh mang Phiếu số 2, 1 ảnh 4 x 6 và các giấy tờ cần thiết có liên quan đến Phòng Quản lý đào tạo (P204) của trường từ ngày 20/6/2014 đến ngày 30/6/2014.

Sau ngày thi, mọi yêu cầu về điều chỉnh sai sót hoặc bổ sung thông tin cá nhân (nhất là đối tượng, khu vực) vào hồ sơ đăng ký dự thi đều không được giải quyết.

Khi đi thi thí sinh phải mang theo giấy báo dự thi, CMND, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Riêng thí sinh ở 3 cụm thi Cần Thơ, Quy Nhơn và Vinh có thể điều chỉnh các sai sót hoặc bổ sung thông tin cá nhân (nếu có) vào hồ sơ đăng ký dự thi theo thời gian như sau: Đợt 1 (Khối A, A1) ngày 3/7/2014, Đợt 2 (Khối D1) ngày 8/7/2014 tại hội đồng thi của Trường ở các địa điểm thi của ba cụm thi.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định thông báo đã gửi giấy báo dự thi cho thí sinh đăng ký dự thi đại học khối A, A1 tại Trường. Tuy nhiên, nếu thí sinh không nhận được giấy báo dự thi, các em đến Trường làm thủ tục dự thi bình thường.

Thời gian làm thủ tục dự thi tại trường vào 8 giờ ngày 3/7/2014. Khi đó, thí sinh cần mang theo phiếu số 2, chứng minh thư nhân dân, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Đối với thí sinh dự thi đại học liên thông mang theo phiếu số 2, chứng minh thư nhân dân, bằng tốt nghiệp THPT và bằng CĐ nghề hoặc bằng CĐ.

Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà lưu ý: Nếu thí sinh nào đăng ký dự thi vào Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà chưa nhận được Giấy báo dự thi, đến ngày tập trung theo lịch (Khối A, A1 ngày 3/7; Khối D1 ngày 8/7) đến tập trung và mang theo các giấy tờ liên quan, nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ gốc và cấp thẻ dự thi ngay tại chỗ cho những thí sinh có hồ sơ hợp lệ.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn