Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 03/06/2020
Thứ Hai, 30/06/2014, 10:16 | TracyNguyen

Kịch bản điện mùa tuyển sinh đại học

Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH) năm nay, các đơn vị điện lực đã chủ động nắm bắt tình hình và triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo điện tại các điểm thi trên cả nước.

Kịch bản điện mùa tuyển sinh đại học
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kỳ thi tuyển sinh ĐH diễn ra trong tháng 7, thời điểm nắng nóng cao độ… Chính vì vậy, các đơn vị thuộc EVN đã chủ động chuẩn bị cả nhân lực và phương tiện, đảm bảo cung ứng điện ổn định cho các địa điểm thi ĐH trên toàn quốc.

Về các phương án cấp điện, tại tất cả các địa điểm tổ chức thi tuyển sinh ĐH đều được cung ứng 2 nguồn điện: Nguồn từ lưới điện và nguồn phát dự phòng từ máy phát đặt tại chỗ. Trong đó, phương án cấp điện từ nguồn điện lưới được đặc biệt chú trọng.

Công tác bảo dưỡng các trạm biến áp, khắc phục những tồn tại trên đường dây đã được các đơn vị tiến hành trước khi kỳ thi ĐH diễn ra.

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, các nhân viên thuộc Công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã tiến hành kiểm tra, bảo trì các trạm biến áp. Đồng thời, phối hợp với Phòng Thiết bị trường ĐH Bách khoa Hà Nội để giám sát, vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện của trường trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Chỉ tính riêng đợt 1 (ngày 4-5/7; thi khối A, A1, V), trên địa bàn TPHCM có tới 37 trường ĐH tổ chức thi cho trên 215.000 thí sinh tại 198 điểm thi.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh này, cơ quan đại diện Bộ GĐDT tại TPHCM đã có công văn đề nghị các đơn vị điện lực thuộc EVN HCMC chủ động liên hệ, nắm bắt tình hình, đảm bảo cung cấp điện tại 198 địa điểm tổ chức thi tuyển.

Phương án cấp điện cho từng điểm thi được bàn bạc thống nhất giữa các đơn vị Điện lực và đại diện các trường ĐH.

Theo thông tin từ các công ty điện lực, một tháng trước khi kỳ thi ĐH năm 2014 diễn ra, các đơn vị đã hoàn tất việc lên lịch không cắt điện tại các điểm thi; đồng thời đã có những kịch bản dự phòng điện linh hoạt cho các địa điểm liên quan tới việc tổ chức thi tuyển.

Toàn bộ các địa điểm tổ chức thi tuyển sinh ĐH trên cả nước sẽ được các đơn vị điện lực bố trí nhân viên kỹ thuật túc trực trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi. Các sự cố phát sinh sẽ được hỗ trợ xử lý kịp thời nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu điện, mất điện.

Theo Giáo Dục & Thời Đại

Ý kiến của bạn