Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 05/07/2020
Thứ Tư, 15/10/2014, 03:22 | Ngọc Trâm

Học sinh giỏi 5 trường chuyên được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Theo dự thảo đề án tuyển sinh vừa được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố, ĐH này sẽ dành tối đa 5% chỉ tiêu ngành hoặc nhóm ngành cho thí sinh diện xét tuyển thẳng.

Học sinh giỏi 5 trường chuyên được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Học sinh TP.HCM – Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và đạt một trong các điều kiện khác theo thứ tự ưu tiên sau: là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi quốc tế; đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; học sinh có kết quả học tập giỏi thuộc 5 trường THPT xuất sắc.

Trong đó, 5 trường THPT xuất sắc được ĐH này chọn ra là các trường có điểm thi ĐH cao trên cả nước năm 2014 (dựa trên điểm thi ĐH trung bình của thí sinh) gồm: Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), chuyên Quang Trung (Bình Phước), chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), chuyên ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Học sinh của các trường này được tuyển thẳng khi đạt các điều kiện sau: tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt trong 3 năm; đáp ứng 1 trong 2 điều kiện là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm.

Khi làm hồ sơ tuyển thẳng, học sinh sẽ phải có thư giới thiệu của giảng viên, viết một bài luận trình bày lý do muốn học tập tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập và đóng góp cho xã hội của bản thân.

Theo: Thanh Niên Online

Ý kiến của bạn