Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 30/05/2020
Thứ Hai, 29/09/2014, 08:13 | TracyNguyen

Hà Nội khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014

Hôm nay (29/9), Ban chỉ đạo Xây dựng XHHT Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014.

Hà Nội khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển – Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Quốc gia Xây dựng XHHT giai đoạn 2011 – 2020 – dự và phát biểu tại buổi lễ.
Dự buổi lễ còn có đại diện các Cục, Vụ chức năng (Bộ GD&ĐT), Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ – Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ xây dựng XHHT TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga nhấn mạnh: Với chủ đề “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”; Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời của Thành phố sẽ diễn ra từ ngày 29/9 – 5/10 với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Đó là: Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; Bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; Các lớp học nghề cho lao động nông thôn; Các lớp giáo dục kĩ năng sống; Các lớp học theo chương trình đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kĩ năng, chuyển giao công nghệ…

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã biểu dương những nỗ lực của Ban chỉ đạo Xây dựng XHHT TP Hà Nội đã tổ chức tốt Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Ngày nay, mục tiêu của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới là xây dựng XHHT, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân là mục tiêu chủ đạo; Để học tập thực sự trở thành chìa khóa của mọi thành công, mỗi chúng ta hơn ai hết hãy học tập thường xuyên, học liên tục với phương châm “lấy tự học làm cốt”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời về tinh thần tự học và học suốt đời, bằng con đường tự học, Người đã biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ; nghiên cứu chủ nghĩa Mác – Lênin, nghiên cứu và tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại, … để tìm ra con đường đưa nước Việt Nam từ một nước nô lệ giành được độc lập và ngày càng phát triển như ngày hôm nay.

Theo lời dạy của Người, ngày nay, Đảng và Nhà nước luôn luôn chăm lo phát triển sự nghiệp GD&ĐT; Trong thực tế đã có nhiều chủ trương, chính sách lớn để tạo điều kiện cho mọi người dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời;

Đặc biệt tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết về phát triển giáo dục đã chỉ rõ: “Đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT theo nhu cầu phát triển của xã hội; nâng cao chất lượng theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội và điều kiện cho mọi công dân được học tập suốt đời”.

Đồng thời Ban chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT; Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 9/1/2013 phê duyệt đề án xây dựng XHHT giai đoạn 2012-2020 để tăng cường cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân được tiếp cận giáo dục và được học tập suốt đời.

 

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn