Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 18/09/2020
Thứ Tư, 31/05/2017, 07:45 | Trân Trương

Cùng thầy giáo điển trai Đặng Bá Đạo học tiếng anh qua bài hát Bolero

Để giúp học trò của mình có thể học tiếng anh dễ dàng hơn, thầy giáo trẻ điển trai Đặng Bá Đạo, đã kết hợp độc đáo giữa việc dạy tiếng anh với các bài hát bolero bằng cách chuyển ngữ các bài hát bolero từ Tiếng Việt qua Tiếng Anh, phương pháp mới mẻ này giúp việc học trở nên thú vị, dễ hiểu, dễ nhớ, thu hút rất nhiều người quan tâm.

Bài hát “Duyên phận” thu hút cộng đồng mạng

Được biết, Duyên Phận là bài hát đầu tiên được thầy giáo Đặng Bá Đạo chuyển ngữ sau đó cover và chia sẻ lên facebook cá nhân. Sau khi chia sẻ, bài hát đã tạo một sức hút rất lớn trong cộng đồng mạng.

CÙNG THẦY GIÁO ĐIỂN TRAI ĐẶNG BÁ ĐẠO HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT BOLERO

Thầy giáo Đặng Bá Đạo (ảnh nhân vật cung cấp)

Chia sẻ cùng Sinh Viên Space, sau thành công với bài hát Duyên Phận thầy giáo Đặng Bá Đạo đã triển khai phương pháp dạy tiếng anh bằng bài hát bolero, điều đáng chú ý là phương pháp này được dạy hoàn toàn miễn phí dành cho các đối tượng có mong muốn phát triển khả năng tiếng anh và yêu thích dòng nhạc bolero. Theo đó, có hai hình thức dạy và học: Dạy livestream qua facebook và dạy trực tiếp tại các lớp học

Học viên tỏ ra rất hào hứng với hình thức học này. “Việc soạn lời bài hát không mất quá nhiều thời gian, trung bình khoảng 2 giờ đồng hồ. Khó khăn nhất có lẽ là việc tìm từ trong Tiếng Anh vừa đúng nghĩa mà phù hợp với thanh, vần, điệu, cấu trúc làn điệu”, Thầy giáo Đặng Bá Đạo chia sẻ.

Thầy giáo Bá Đạo luôn sáng tạo những cách nhớ từ vựng, ngữ pháp, các thì Tiếng Anh thông qua các bài hát bolero, dễ dàng liên tưởng đến những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống giúp học viên nhớ từ vựng cũng như ngữ pháp, các thì Tiếng Anh nhanh và lâu hơn.

Tính đến nay thầy giáo Đặng Bá Đạo đã chuyển ngữ được 7 bài hát bolero và cover đăng tải youtube: Duyên phận, Hàn Mặc Tử, Vùng lá me bay, Cô hàng xóm, Đêm tâm sự, Nhật kí đời tôi, Chuyện tình hoa muống biển.

Bài hát “Vùng lá me bay” được thầy giáo Đặng Bá Đạo chuyển ngữ

ĐẶNG BÁ ĐẠO

  • Tốt nghiệp bằng Giỏi ĐH Ngoại Thương
  • TOEIC 985 & IELTS 8.0
  • Chứng chỉ sư phạm tiếng Anh Quốc tế – TESOL Úc và Hoa Kỳ
  • Chứng chỉ giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh quốc tế
  • Bằng Giỏi tiếng Anh thương mại
  • Bằng Giỏi đàm phán hợp đồng thương mại quốc tế
  • Giải Khuyến khích Tiếng hát sinh viên Ngoại Thương 2009
  • Giải khuyến khích “Bolero Bình Định” 2016

Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn