Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 18/09/2020
Thứ Hai, 01/07/2013, 10:06 | Hee ChanHee

NHẬT KÝ CỦA NHÓC MẬP

Ngày…Tháng…năm

Vào một ngày đẹp trời , Nhóc tung tăng bước vào lớp học…đang ngồi đọc sách thì có tiếng chân nhè nhẹ bước đến…và rồi xuất hiện một chàng trai nhìn cũng được được đến ngồi kế bên Nhóc. Nhóc khẽ liếc nhìn một cái , rồi vội lấy quyển sách ra xem tiếp.Hìhì kể từ ngày đó , Nhóc bỗng có một cảm giác kỳ lạ, một thứ cảm giác của một cô gái mới lớn đang tìm kiếm một thứ tình cảm mà người ta hay gọi là tình yêu đó mà…

Thế rồi, Nhóc và Hắn ngồi gần nhau và mọi chuyện cũng từ đó bắt đầu nảy sinh!!!

NHẬT KÝ CỦA NHÓC MẬP

Ngày…Tháng…năm

Vào một ngày trong xanh, bỗng Nhóc nhận được một lá thư trong ngăn bàn . Nhóc tò mò mở ra xem , thật ngạc nhiên : “Hắn rủ Nhóc đi chơi”. Nhóc bất ngờ lắm , vì từ đầu năm đến giờ Hắn chưa bao giờ mở miệng nói chiện với Nhóc một câu, sao hôm nay  Hắn lại tốt bụng rủ mình đi chơi nhỉ? Thắc mắc vậy thôi chứ trong lòng Nhóc khoái chí lắm vì được người tình trong mộng mời đi chơi mà!(Xấu hổ quá đi)…Vào buổi chiều hôm đó, Nhóc lục tung tủ đồ để diện một bộ cánh thật đẹp và nhí nhảnh dạo bước trên phố đến chỗ hẹn mà Bạch mã hoàng tử đã hẹn Nhóc.

Hai người zui zẻ bứơc vào rạp xem phim, rồi kéo nhau đi uống nứơc.Nhưng Nhóc đâu có biết được đằng sau buổi hẹn hò ấy lại là một âm mưu “đen tối”. Trong lúc uống nước, Hắn đã mở miệng nhờ Nhóc rằng : “Ê Nhóc có làm  100 bài tập cô cho chưa ? Chỉ tui làm với hay cho tui chép lun càng tốt !!”. Nhóc nhìn Hắn với ánh mắt “ngỡ ngàng”, nhưng rùi cũng ờ ờ cho Hắn mượn .Và thế là buổi hẹn hò đầu tiên của Nhóc đã kết thúc như thế. (Chẳng lẽ trong cuộc sống  lúc nào người ta cũng “lừa” nhau như thế ??? Mời người ta đi chơi nhưng lại có chủ đích…huhuhu …thật là buồn!!!)

NHẬT KÝ CỦA NHÓC MẬP

Ngày…Tháng…năm

Vào một ngày mây đen kéo đến, hổng biết làm sao hôm nay trời  âm u quá! Nhóc vội chạy thật nhanh vào trường , sợ trời mưa làm ướt cái áo mới mua làm sao ( Thật đúng là con gái lúc nào cũng điệu hết àh)…và rồi Nhóc chợt nhìn thấy một cảnh tượng không muốn nhìn chút nào. Nhóc nhìn thấy Hắn đang tay trong tay với cô gái ở lớp hàng xóm.Nhóc vội nép qua một bên,Nhóc không muốn nghe lén câu chiện của họ đâu nhưng vì quá tò mò nên đành phải nghe lén một lần zậy :

–         Em có biết không ? Ở lớp anh có một pé he , học cũng được lắm nhưng dễ bị dụ lắm  khàkhà…

–         Àh là con nhỏ ngồi gần  mà anh hay kể phải không?Con nhỏ đó nổi tiếng là ngốc nhất trường mà..

Nghe xong những lời đó , tim Nhóc chợt dừng đập trong giây phút , Nhóc tự nhủ trong lòng không muốn khóc chút nào  nhưng sao nước mắt cứ chảy zậy n è… “ Nhóc àh mày không được khóc , không được khóc … nếu không trở thành mặt nhọ nhem thì xấu lắm…huhuhu”

Nhóc vội chạy vào phòng vệ sinh lấy nước rửa sạch mặt nhưng sao trong lòng Nhóc vẫn buồn lắm và dường như ông trời cũng buồn theo Nhóc thì phải , mưa như trút nước, mưa tuôn xối xả …và ở đây vẫn còn một cô bé đang khóc thầm cùng mưa.

 

Ngày…Tháng…năm

Vào một ngày như mọi ngày, Nhóc mập ngày nào vẫn tung tăng bước vào lớp .Nhóc ta đã thông suốt rồi ư:? Nhóc đã hiểu ra rằng : “ Mình mập nhưng mình cũng có quyền được yêu chứ bộ… và mình đâu có ngốc như mấy người kia nói đâu ..hừm mình sẽ chứng tỏ cho bọn họ thấy mới được..phải cho họ biết Nhóc mập này là ai”.Thế là, Nhóc quyết định phải sống thật lạc quan không được tự ti về bản thân mình và mạnh dạn bước đến trước mặt hắn và nói rằng : “ Good-bai nhóc nha, kể từ ngày hôm nay tui sẽ chuyển chỗ không ngồi gần bé nữa đâu…từ nay bé tự lực cánh sinh đi nha..bái bai”

Nhóc ta cười thầm trong bụng vì ngày mai đang cờ cô bé, chờ cô bé khám phá thế giới rộng lớn này  để nắng mai khẽ chiếu xuống những trái tim đang còn lẩn tránh cuộc sống này, đang cần tìm lại những nụ cười bị lãng quên… chỉ để biết rằng: “ Nửa kia đang chơi trốn tìm với ta đó, dù bạn mập hay bạn ốm , dù bạn cao hay bạn thấp..thì bạn luôn có quyền được yêu và không được tự ti về chính bản thân mình …”

Thì ra nảy giờ Nhóc ta đang nghĩ thầm trong bụng…chợt có một tiếng chân kì lạ bước đến lần này cũng là tiếng chân của một chàng trai, nhưng sao hắn ta có cái chân mập mập giống mình quá zậy, cái tay thì to to, cái người thì bự bự… hihi lần này chắc gặp cố hương rùi…Nhóc mập liền chào người bạn mới:

– Chào bạn  mình tên là Nhóc mập , còn bạn??

– Chào mình tên là Bé bự

–  Hả….????

Và thế là câu chuyện của  Nhóc mập đã kết thúc như thế…có lẽ đây chỉ là câu chuyện về chính tôi hay đây chỉ là một câu chuyện tưởng tượng …nhưng dù sao đi nữa hy vọng qua những dòng nhật ký này mọi người sẽ tìm thấy cho mình bài học cho bản thân và tìm thấy tình iu đích thực cho chính mình .

 

…Vào một ngày gió bay

NHẬT KÝ CỦA NHÓC MẬP

Hee Chanhee – SinhVienSpace.com

Ý kiến của bạn