Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 23/10/2019
Thứ Ba, 18/02/2014, 01:39 | Trọng Trí Lê

Nam sinh Ngoại thương phát ngôn vô lễ, chê mẹ nấu ăn dở trên facebook

Cộng đồng mạng hiện đang rất bất bình trước vụ việc một nam sinh Ngoại thương lên Facebook chê bai mẹ mình với lời lẽ khá phản cảm

Ngày hôm nay, cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh và đoạn status của 1 nam sinh viên đến từ trường ĐH Ngoại thương Hà Nội khi chàng trai này dùng những từ ngữ khá phản cảm để chê bai mẹ nấu ăn không ngon. Theo đó, đoạn status của nam sinh viên có nickname L.T.H có nội dung:

“Nấu với nướng gì mà như … í. Mẹ với cả mung. Sao đời mình giống Rapunzel (công chúa tóc mây) trong Tangled thế. Rau thì già như gì xin lỗi như rau lợn í, tôm thì cắt nát bét ra. Thôi thì có gì ăn vậy cho no cái bụng, mình đâu soi siếc gì đâu. Đàn ông con trai ai lại săm xía vào chuyện bếp núc. Sao cái đời mình lại gặp phải bà mẹ như thế này huhu. Có ái vào tâm sự với buồn quá.”

 

Đoạn status với những từ ngữ phản cảm chê bai mẹ nấu ăn không ngon của nam sinh viên.

Đoạn status với những từ ngữ phản cảm chê bai mẹ nấu ăn không ngon của nam sinh viên.

Ngay sau khi bức ảnh được công bố trên các trang mạng xã hội đã nhận được những ý kiến phản hồi rất gay gắt từ phía cư dân mạng.

Một bạn có nickname Phượng Bích bình luận: “Sinh viên đại học không nấu cho mẹ ăn thì thôi lại còn kêu ca. Khổ cho đấng sinh thành mang nặng đẻ đau”.

Một bạn khác với nickname Hoàng Dương gay gắt hơn nhận xét “Trông mặt mũi sáng sủa, to béo mà cứ chê đi chê lại thức ăn do mẹ nấu là rau lợn, tôm nát. Chẳng hiểu nếu không có mẹ thì bạn có lớn được từng này, làm sinh viên học hành đàng hoàng như vậy không?”.

Bạn có nickname Hwan Phan thì thẳng thắn “Nhiều lúc thấy các bậc phụ huynh nấu nướng chán lắm, nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, bố mẹ có hàng tỷ việc phải làm – nấu nướng cũng chỉ là một trong những việc ấy. Thích ngon thì tự đi mà nấu”.

Tất cả những phản hồi đều hết sức bất bình trước thái độ của nam sinh này. Ngay sau khi status được lan truyền rộng rãi trên cộng đồng mạng, nam sinh Ngoại thương này đã khóa trang facebook cá nhân của mình.

Có nhiều thông tin cho biết, nam thanh niên này là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, và đang là sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế trường Đại học Ngoại thương; hiện còn là thành viên trong BCH Đoàn thanh niên trường. Do đó nhiều bạn cho rằng với một người có profile học vấn như vậy nhưng lại có những từ ngữ xúc phạm người sinh ra mình trên facebook là điều khó chấp nhận.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên có người dùng những từ ngữ vô lễ để nói về bố mẹ trên facebook nhưng sự việc này cũng đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy bức xúc và buồn thay cho suy nghĩ nông cạn của một số bạn trẻ ngày nay.

Trọng Trí Lê – SinhViênSpace – Kênh14

Ý kiến của bạn