Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 06/07/2020
Thứ Năm, 19/03/2015, 04:18 | Ngọc Trâm

Đời không như là mơ

Đời không như là mơ

“Đời không như là mơ” của tác giả Kristan Higgins là cuốn sách kể về những cô gái nhiều tuổi chưa lấy chồng.

Đối với những cô nàng ế ẩm, các chiêu trò quân sư, mai mối của bạn bè, họ hàng không còn là xa lạ. Grace Emerson, cô giáo dạy sử tại trường cấp ba Manning là một trường hợp. Mọi tình huống với cô còn vượt xa mức thê thảm.

Đời không như là mơ

Bìa cuốn Đời không như là mơ, có giá 105.000 đồng.

Chồng chưa cưới phải lòng em gái ruột và đá cô không thương tiếc. Bản thân phải quay trở lại cuộc sống độc thân và những thói quen khó bỏ từ thời niên thiếu: tưởng tượng ra một chàng người yêu hoàn hảo nhằm trốn tránh thực tại. Tệ hơn cả là người hàng xóm ở nhà đối diện, Callahan O’Shea và thân hình săn chắc, quyến rũ. Anh có khiếu hài hước, trái tim nhân hậu, cái đầu sáng suốt và… mới ra tù!

Giữa giấc mộng hoàn hảo và hiện thực thô ráp, những ích kỷ cá nhân cùng tình thân gia đình, liệu họ có tìm đến nhau?

Tìm thấy nhau trong nỗi cô đơn

“Tìm thấy nhau trong nỗi cô đơn” là tác phẩm đầu tay có sự kết hợp giữa chuyện tình lãng mạn và những yếu tố trinh thám của tác giả nổi tiếng Hong Kong – Trương Tiểu Nhàn.

Trương Tiểu Nhàn được mệnh danh là “tri kỷ tình yêu” của rất nhiều độc giả trẻ trên toàn thế giới. Đến nay, nữ tác giả đã cho ra đời hơn 40 cuốn tiểu thuyết và tản văn khác nhau, đón nhận sự đánh giá cao của giới phê bình và độc giả như Tìm thấy nhau trong nỗi cô đơn, Kiếp này em từng có anh, Tay buông tay và tim thôi nhớ…

Tìm thấy nhau trong nỗi cô đơn được Trương Tiểu Nhàn bắt đầu viết từ năm 2007. Đây là lần đầu tiên cô thử kết hợp giữa tiểu thuyết tình yêu và tiểu thuyết trinh thám.

Tìm thấy nhau trong nỗi cô đơn

Bìa cuốn Tìm thấy nhau trong nỗi cô đơn, giá bìa 79.000 đồng.

Câu chuyện trong cuốn sách kể về cuộc gặp gỡ giữa một anh chàng thám tử phong trần và một cô gái cô độc không nơi nương tựa. Cô gái dùng khoản tiền bất ngờ có được để thuê một thám tử tư theo dõi chính mình, chỉ vì anh ta trông rất giống với một người.

Sau nhiều năm, khi tiền bạc cạn kiệt, cô không còn đồng nào để trả cho chàng thám tử kia nữa. Cô tưởng rằng mình sẽ đánh mất anh. Nhưng anh vẫn âm thầm theo bước cô. Cả hai dần đắm chìm trong mối tình gắn bó như hình với bóng này mà chẳng hề hay biết.

Tác giả từng nói: “Cuốn tiểu thuyết này là sự truy tầm đối với nỗi cô đơn”. Khi đắm mình vào trong câu truyện cuộc đời của nhân vật chính Lộ Hỷ Hỷ, ta sẽ chợt nghiệm ra rằng, những người chất chứa quá nhiều bí mật đều rất cô độc. Những người có quá nhiều quá khứ và chẳng thể buông tay cũng rất cô độc. Những kẻ không có tình yêu cũng vậy. Xét cho cùng, chúng ta đều là những kẻ cô độc ở những mức độ khác nhau.

Theo: Zing.vn

Ý kiến của bạn