Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 11/07/2020
Thứ Năm, 15/05/2014, 12:23 | Hee ChanHee

Khái niệm về Yêu và ăn

Yêu và ăn, tưởng khác nhau mà cũng giống nhau đến lạ. Đói lòng thì ăn, đói tình cũng thèm yêu lắm! Yêu béo vào tim, ăn béo vào xác. Nhưng ăn để sống, sống để mà yêu.

Tình yêu và ăn uống

Ảnh: Internet

1. Yêu mà không dám nói cũng như việc thức ăn bày biện xong xuôi mà cơm thì chưa chín vậy. Đó là việc cách hạnh phúc chỉ một nấc công tắc bật – tắt mà thôi. Nhưng cơm thì sẽ chín để ăn, còn người có dám mở lời và yêu đương thắm thiết? Nếu chẳng may cơm có sượng sống, thì bắt buộc phải học lại cách nấu ăn từ điều cơ bản nhất thôi!

2. Yêu đơn phương cũng giống như việc miệng luôn kêu béo nhưng mồm không ngừng ăn. Biết là thiệt thân nhưng cảm giác được thỏa mãn thì vô cùng, vô cùng sung sướng. Thế là người thì cứ béo, miệng vẫn cứ ăn. Nó còn giống việc ăn kem giữa mùa đông, người ta bảo điên, riêng mình thấy thích.

3. Yêu lần đầu cũng như người không biết nấu ăn. Mỗi lần bắt tay nấu món gì lại hì hục tìm hết công thức này, hỏi hết lời khuyên nọ. Vừa háo hức, vui vẻ lại vừa nơm nớp, âu lo. Rốt cuộc thì món ăn vẫn không giống như thành phẩm trông chờ nhưng vẫn ngon lành ăn. Người mới yêu, va vấp rồi cũng quen.

4. Yêu một người mà gặp sự phản đối cũng giống như việc bạn ngồi giữa các thầy tu mà lại ăn thịt chó vậy. Người ngoài chẹp miệng, chậc lưỡi, chê bôi. Bạn bỏ ngoài tai, kệ người ta nói!

5. Yêu người không yêu mình lại giống lúc thèm thịt mà cứ cố ăn chay, rồi tự lừa mình rằng ăn gì… cũng được. Ăn thịt thì ngon, ăn rau thì nhạt. Nhưng lúc đó rồi thì nhạt cũng thấy ngon!

6. Yêu người đã có người yêu như thể việc ngồi trước mâm toàn những món ăn mình bị dị ứng. Thèm tha thiết nhưng không dám ăn. Cũng tựa như đã rụng hết răng mà vẫn cố gặm xương, trong khi phải nuốt cháo!

7. Bắt cá hai tay thì chẳng khác gì đã no nứt bụng nhưng lại cố nhét thêm. Ông cha ta có câu “ăn để thèm, không phải ăn để chán”. Nên tham thực, rồi tất sẽ cực thân.

8. Hạnh phúc khi nàng chủ động nhắn tin chắc cũng ngang bằng với hạnh phúc lúc nửa đêm lục ra cơm nguội. Một kiểu sung sướng khó nói thành lời lắm thôi!

Yêu và ăn, tưởng khác nhau mà cũng giống nhau đến lạ. Đói lòng thì ăn, đói tình cũng thèm yêu lắm! Yêu béo vào tim, ăn béo vào xác. Nhưng ăn để sống, sống để mà yêu.

Hằng Nguyễn – Theo Tri Thức Trẻ

Ý kiến của bạn