Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 26/05/2020
Thứ Bảy, 11/10/2014, 04:21 | Ngọc Trâm

Đại học Y Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2015

Cụ thể, trường Đại học Y Hà Nội sẽ lấy kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để làm căn cứ xét tuyển sinh cộng với việc giữ nguyên 3 môn xét tuyển là Toán, Hóa học và Sinh học.

Đại học Y Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2015

Phát biểu tại hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH Y dược Việt Nam diễn ra ngày 10/10, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, trường ĐH Y Hà Nội sẽ tuyển sinh bằng kết quả thi theo khối B gồm ba môn Toán, Hóa học, Sinh học của kỳ thi THPT quốc gia. Cả ba môn này đều không nhân hệ số.

Ngoài ra, theo ông Hinh, trường có thể tổ chức sơ tuyển với tất cả các đối tượng, trừ đối tượng diện tuyển thằng. Tiêu chí sơ tuyển sẽ dựa vào tổng điểm trung bình của ba môn toán, hóa học và sinh học của năm học kỳ THPT, đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước là sáu học kỳ.

Để vượt vòng sơ tuyển, thí sinh phải đạt yêu cầu điểm trung bình của mỗi môn Toán, Hóa học và Sinh học phải trên 7 điểm đối với hệ bác sĩ, và trên 6 điểm đối với hệ cử nhân.

Cùng đó, ông Hinh cũng mong Bộ GDĐT sẽ cho phép tổ chức các cụm thi riêng dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội và các trường y, dược khác.

Theo: kênh 14.vn

Ý kiến của bạn