Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 22/01/2020
Thứ Tư, 19/03/2014, 02:41 | TracyNguyen

Clip ý nghĩa giới thiệu cảnh đẹp xứ Huế

Miếu Văn Thánh vừa là danh lam thắng cảnh, vừa là di tích lịch sử, nhưng tiếc thay lại chẳng mấy ai biết đến nơi này, từ khách du lịch đến các bạn trẻ đang sống tại Huế.

Nếu ở Hà Nội nhiều bạn đã quá quen thuộc với sự nổi tiếng của văn miếu Quốc Tử Giám, thì ở Huế cũng có một văn miếu với tuổi đời hàng trăm năm như thế. Cả hai đều là nơi lưu trữ những nét đẹp lịch sử, là nơi ghi dấu, làm rạng danh những con người tài ba, tri thức ở thời xưa. Nhưng vấn đề ở trăm năm sau, văn miếu Quốc Tử Giám và miếu Văn Thánh lại có sự khác biệt rất nhiều.

Trong khi một nơi đang là địa điểm nổi tiếng, mỗi năm có đến hàng nghìn, hàng triệu lượt người ở khắp mọi nơi ghé thăm. Chưa kể vào mùa thi cử, sĩ tử cả nước đổ về Quốc Tử Giám để cầu nguyện, vuốt đầu rùa lấy may. Thì lúc đó, miếu Văn Thánh lại “buồn bã”, một mình nó trầm ngâm và lặng lẽ trôi đi theo năm tháng.

Cậu bạn Nguyễn Chí Long – nam sinh của trường Đại học Y Dược Huế, cũng là một trong những người con được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất này đã quyết định thực hiện một đoạn clip vô cùng đẹp về nơi đã mang đến cho cậu một cảm xúc rất lạ…

 

Bích Thắm – Tổng hợp

Ý kiến của bạn